Giải pháp nâng cao chất lượng thủy sản tại thị trường nội địa

Giải pháp nâng cao chất lượng thủy sản tại thị trường nội địa

Thứ 4, 10/08/2016 | 09:47 GTM +07

(vasep.com.vn) Giải pháp nâng cao chất lượng thủy sản tại thị trường nội địa là một trong những vấn đề được đề cập đến trong Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng thủy sản tại thị trường bán lẻ nội địa” do VASEP phối hợp với Cục Chế biến Nông Lâm Thủy sản và Nghề muối, Bộ NN và PTNT tổ chức ngày 3/8/2016 trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2016 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Tại Hội thảo, bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ DN hàng nội địa Vasep,  TGĐ Công ty TNHH TM Sài Gòn FOOD đã có bài trình bày giới thiệu về hoạt động của Câu lạc bộ và đưa ra các giải pháp đối với từng nhóm tham gia và liên quan đến hệ thống bán lẻ tại thị trường nội địa.

Tuân thủ và thực hiện theo chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17/09/2012 của Thủ tướng chính phủ v/v tăng cường thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Câu lạc bộ DN hàng nội địa Vasep được thành lập tháng 7/2011 với mục đích: Phối hợp, liên kết hoạt động; cùng nhau nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm cung cấp; có tiếng nói chung, hợp tác chặt chẽ, cùng có lợi với các kênh phân phối tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian qua, CLB đã có các hoạt động nổi bật như: Mời đại diện hệ thống coop chia sẻ thông tin thị trường; mời AC Neilsen báo cáo tình hình thị trường nội địa tại CLB; Làm việc với lãnh đạo Big C về việc hợp tác trong năm 2016; và mời lãnh đạo Vinmart chia sẻ kế hoạch phát triển kinh doanh.  

Để đẩy mạnh chất lượng hàng thủy sản nội địa, CLB đề xuất:

1. Đối với các doanh nghiệp, yêu cầu cần có:  

-          Sự cạnh tranh lành mạnh

-          Cam kết sản xuất đúng tiêu chuẩn công bố

-          Cập nhật thông tin thị trường và phân phối

-          Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và cải tiến sản phẩm hiện tại

2. Đối với nhà phân phối, đề nghị có:  

-          Mức chiết khấu phù hợp

-          Kiểm tra sản phẩm đầu vào đảm bảo các tiêu chuẩn công bố

-          Định kỳ 1 năm/lần kiểm tra, đánh giá sản phẩm, qui trình sản xuất của nhà cung cấp

-          Bảo trì, sửa chữa, trưng bày tủ đông đúng chuẩn

  3.     Đối với cơ quan nhà nước, đề nghị:  

-          Hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam chân chính phát triển. đẩy mạnh chương trình “Tự hào hàng Việt”;

-          Liên kết giữa nhà cung ứng – nhà sản xuất – nhà phân phối;

-          Định kỳ kiểm tra chất lượng các đơn vị, có hình thứcc xử lý nghiêm đơn vị cố tình vi phạm;

-        Nâng cao ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lê Hằng
Lê Hằng

Chức danhPhó Giám đốc Trung tâm VASEP.PRO, Trưởng Ban BT Báo cáo XK thủy sản VN (Quý);

Tel: 024. 37715055 - ext.204

Mobile: 0982.195.872/Email: lehang@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1150

Tổng lượt truy cập: 127940837

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.