Mỹ: Bán lẻ thủy sản đông lạnh tiếp tục tăng

Mỹ: Bán lẻ thủy sản đông lạnh tiếp tục tăng

Thứ 3, 22/09/2020 | 08:28 GTM +07

(vasep.com.vn) Doanh số bán thủy sản đông lạnh tại các siêu thị của Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh, bắt đầu từ các đợt mua hàng do sợ ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ tháng 3/2020. Bên cạnh đó, các chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn ở Mỹ tiếp tục tăng cường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Theo IRI và 210 Analytics, trong tuần kết thúc vào ngày 23/8/2020, doanh số bán thủy sản đông lạnh tăng 42% và khối lượng tăng 34% so với cùng kỳ năm 2019.

Các nhà phân tích kỳ vọng người Mỹ quan tâm vấn đề ăn uống lành mạnh sẽ thúc đẩy tiêu thụ thủy sản trong tương lai gần. Ngoài ra, nhu cầu mua hàng tạp hóa của người Mỹ - đặc biệt là thủy sản đông lạnh - dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào mùa thu và mùa đông năm nay, một phần do xu hướng tựu trường.

Cuộc khảo sát gần đây của IRI về tác động của dịch COVID-19 đến người mua sắm cho thấy, nhiều phụ huynh cho biết trẻ em tuổi đi học sẽ chỉ học trực tuyến, sẽ dẫn đên có nhiều bữa ăn tại nhà hơn.

Thủy sản đông lạnh có mức tăng trưởng lớn nhất trong các gian hàng thực phẩm đông lạnh trong nhiều tháng.

Khi nguồn cung thịt khan hiếm, chúng tôi thấy mọi người bắt đầu chuyển sang tiêu thụ thủy sản. Ngoài ra, một số người chỉ ra rằng muốn có nhiều protein hơn vì họ đang nấu nhiều bữa ăn hơn thay vì ăn ở ngoài. Thủy sản đông lạnh được nhiều người ưa thích vì các lựa chọn thân thiện với trẻ em - nhưng trên hết là hạn sử dụng. Những xu hướng này báo hiệu doanh số bán hàng thủy sản sẽ vẫn cao hơn bình thường.

Doanh số bán hàng từ thương mại điện tử gia tăng vì người tiêu dùng tăng tiêu thụ tại nhà. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng với thủy sản và các mặt hàng tạp hóa khác, Walmart, Amazon và các nhà bán lẻ lớn khác đang bổ sung thêm dịch vụ.

Walmart mới ra mắt chương trình thành viên Walmart+ như công bố trước đó, chương trình được thiết kế để cạnh tranh với Amazon Prime. Các thành viên của Walmart + được giao hàng miễn phí không giới hạn từ các cửa hàng, giảm giá nhiên liệu và “quyền truy cập vào các công cụ giúp mua sắm nhanh hơn cho các gia đình”, nhà bán lẻ cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ngoài sự hiện diện trực tuyến, Walmart+ cũng có hơn 4.700 cửa hàng - bao gồm 2.700 cửa hàng cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh nhất trong ngày, Walmart cho biết. Để đăng kí thành viên, người tiêu dùng cần trả phí 98 USD/năm hoặc 12,95 USD/tháng.

Trong khi đó, Amazon tiếp tục bổ sung các kho hàng trên khắp nước Mỹ nhằm cung cấp nhiều mặt hàng hơn. Gần đây họ đã nhận được sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang (FAA) để vận hành máy bay giao hàng không người lái Prime Air của mình.

Amazon cũng đã mở cửa hàng Whole Foods Market “hoạt động trực tuyến thường trực” đầu tiên ở Brooklyn, New York. Cửa hàng không mở cửa cho công chúng mà chỉ nhằm mục đích phục vụ như một nhà kho mà từ đó Amazon có thể giao hàng tạp hóa, USA Today đưa tin.

Để thu hút nhiều người mua sắm trực tuyến và tại cửa hàng hơn, Target gần đây đã thêm 600 mặt hàng vào dòng nhãn hiệu riêng Good and Gather của mình, bao gồm cả các mặt hàng thủy sản đông lạnh.

Các nhà bán lẻ đang tăng cường các lựa chọn giao hàng tạp hóa và thương mại điện tử của họ do nhu cầu gia tăng kể từ khi bắt đầu đại dịch. Trên thực tế, 34,6% hộ gia đình ở Mỹ đã mua sắm qua thương mại điện tử trong 12 tuần (tính đến ngày 12/7/2020), theo công ty nghiên cứu IRI, so với 24,9% trong 12 tuần trước đó (tính đến ngày 26/1/2020).

Thực phẩm tươi sống được mua qua thương mại điện tử tăng đáng kể 39% trong 12 tuần (kết thúc ngày 12/7/2020), theo IRI. Nhìn chung, sự gia tăng doanh số bán lẻ trực tuyến thực phẩm đông lạnh và tươi sống cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đối với các bữa ăn tiện lợi có thể ăn tại nhà.

(Theo seafoodsource.com)
Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 2782

Tổng lượt truy cập: 133912778

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.