Nhu cầu cá tráp dự kiến tăng 6% trong 10 năm tới

Nhu cầu cá tráp dự kiến tăng 6% trong 10 năm tới

Thứ 5, 13/02/2020 | 07:31 GTM +07

(vasep.com.vn) Theo dự báo của Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm (FMI), thị trường cá tráp toàn cầu sẽ tăng trưởng tốt trong giai đoạn 2019-2029, dù ngành cá tráp vẫn đang ở giai đoạn sơ khai.

Thị trường cá tráp toàn cầu dự báo sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) gần 6% trong giai đoạn 2019-2029 với sự tăng trưởng nhanh nhu cầu tiêu thụ cá tráp từ ngành dịch vụ thực phẩm, hiện chiếm 35% doanh thu.

Nhu cầu tiêu thụ cá tráp có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây khi người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Tuy nhiên, cá tráp thông thường cũng đang phải đối mặt với giá bán thấp hơn, nơi nhiều nhà sản xuất thậm chí không thể bù đắp chi phí sản xuất.

Theo FMI, thị trường cá tráp đã được phân khúc dựa theo loại cá, trong đó cá tráp chế biến chiếm thị phần chính. Trong những năm tới, phân khúc cá tráp tươi dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng dương nhờ những tác dụng đối với người tiêu dùng.

Châu Âu và Bắc Mỹ được dự đoán sẽ thống trị thị phần giá trị trên thị trường toàn cầu theo kịch bản hiện tại. Châu Đại Dương (chủ yếu là Australia) đang có nhu cầu cá tráp cao do nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thực phẩm cao cấp, như cá tráp và cá chẽm hữu cơ.

Các nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp cá tráp đang đầu tư nhiều hơn vào việc sáp nhập và mua lại các công ty để nâng cao doanh số bán hàng của họ và để phục vụ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất cá tráp đang tăng chuỗi cung ứng của họ để đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối như nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm, ngành chế biến thực phẩm, bán lẻ/ hộ gia đình, nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và ngành công nghiệp thức ăn cho vật nuôi.

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống cũng đang thử nghiệm để tìm ra các công nghệ mới bằng cách thúc đẩy quá trình sản xuất của họ. Nhu cầu tiêu thụ tăng, kết hợp với những tiến bộ công nghệ đang góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường cá tráp. FMI cho biết xu hướng phát triển của thị trường sẽ kéo dài đến năm 2029, đặc biệt ở các khu vực đang phát triển. Tuy nhiên, châu Âu vẫn là nhà sản xuất cá tráp lớn nhất trên thị trường toàn cầu.

(Theo undercurrentnews)
Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 962

Tổng lượt truy cập: 129236579

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.