FDA đình chỉ đăng ký cơ sở của nhà sản xuất thủy sản tái phạm quy định về an toàn thực phẩm

FDA đình chỉ đăng ký cơ sở của nhà sản xuất thủy sản tái phạm quy định về an toàn thực phẩm

Thứ 5, 08/08/2019 | 07:49 GTM +07

(vasep.com.vn ) Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đình chỉ việc đăng ký cơ sở của Công ty Topway Enterprises Inc., cũng như hoạt động kinh doanh Kazy’s Gourmet của công ty ở Houston, Texas. Theo đó, công ty Topway trong thời gian này sẽ không thể phân phối bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào trong hoạt động thương mại. Động thái này diễn ra sau các cuộc kiểm tra của Cục Dịch vụ y tế Texas (Texas DSHS) và FDA vào đầu năm nay, phát hiện ra các vấn đề mất vệ sinh nghiêm trọng, bao gồm một số mẫu phân tích có sự hiện diện của vi khuẩn Listeria và vi khuẩn gây bệnh Listeria monocytogenes (L. monocytogenes).

Công ty này chưa thực hiện các biện pháp khắc phục đầy đủ tại các cơ sở sản xuất của họ. Theo đó, FDA đã ban hành một cảnh báo an toàn vào ngày 18/7. Cảnh báo này khuyến cáo các nhà hàng và các nhà bán lẻ thực phẩm ở Texas và Louisiana ngừng tiêu thụ và loại bỏ các lô hàng thủy sản, thực phẩm ăn liền (RTE) gần đây của Topway, bao gồm nguyên liệu cá ngừ và cá hồi, do có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria. Đây đã là lần thứ 6 FDA đình chỉ đăng ký cơ sở của Topway kể từ khi họ nhận được đăng ký theo Đạo luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm của FDA.

FDA và Texas DSHS đã đưa ra tài liệu cho các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm tại cơ sở của Topway cũng như sự coi thường các khuyến cáo và thiếu thiện ý trong việc khắc phục để ngừng hoạt động và xử lý các vi phạm nghiêm trọng tại các cơ sở của công ty này. Các hành vi của Topway không chỉ vi phạm luật mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng khi công ty này tiếp tục cố tình phân phối các sản phẩm thực phẩm có khả năng bị nhiễm vi khuẩn Listeria để tiêu thụ.

L. monocytogenes một loài vi khuẩn gây bệnh. Người tiêu dùng có thể bị bệnh listeriosis nếu tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm khuẩn L. monocytogenes. Khuẩn này có thể gây ra các  tác dụng phụ nghiêm trọng đối với người tiêu dùng, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người già và những người có hệ miễn dịch yếu. Do đó, FDA tiếp tục khuyến cáo rằng người tiêu dùng đã tiêu thụ các sản phẩm thủy sản RTE củaTopway nên làm sạch và vệ sinh bề mặt các khu bảo quản và chế biến các sản phẩm này.

FDA đang trong quá trình làm việc với công ty để xử lý các vi phạm tại cả hai địa điểm của Topway. Chỉ khi thiết lập được một kế hoạch khắc phục thích hợp và triển khai các biện pháp đó tại cả cơ sở chính và địa điểm chế biến tạm thời, FDA mới xem xét cho phép công ty tiếp tục hoạt động.

FDA hiện chưa nhận thấy bất kỳ bệnh nào được xác nhận liên quan đến các sản phẩm thủy sản của công ty này. Tuy nhiên, người tiêu dùng nghĩ rằng họ có thể đã bị bệnh bởi các sản phẩm này nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia chăm sóc sức khỏe và liên hệ với FDA để báo cáo vấn đề với các sản phẩm do FDA quản lý.

(Theo fda.gov)
Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1406

Tổng lượt truy cập: 123158140

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.