THÔNG CÁO BÁO CHÍ: HỘI CHỢ THỦY SẢN QUỐC TẾ VIETFISH 2017 - Asia’s Home of Seafood

Thứ 6, 25/08/2017 | 16:28 GTM +07

Hội chợ triển lãm thủy sản Vietfish thường niên sẽ diễn ra từ ngày 29-31/8/2017 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. HCM được tổ chức bởi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP).

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI CHỢ THỦY SẢN QUỐC TẾ VIETFISH 2017 - Asia’s Home of Seafood

TP Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 8 năm 2017

Mang thông điệp “Ngôi nhà thủy sản Á Châu - Asia’s Home of Seafood” và được tổ chức liên tục suốt 19 năm qua, Vietfish 2017 tự hào là sự kiện chuyên ngành  thủy sản chuyên nghiệp và lớn nhất Việt Nam, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản đầu ngành của Việt Nam cũng như từ 15 quốc gia như: Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia, Philippines, Đức, Ba Lan…Với hơn 350 gian hàng, thu hút 16.000 lượt khách tham quan, Vietfish  luôn là điểm đến mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp thủy sản: đối tác mới, nhà cung cấp mới, công nghệ mới, kiến thức mới.…

Với sự thành công liên tiếp, trong vòng 5 năm trở lại đây, Vietfish đã và đang trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực thủy sản. Cụ thể số lượng gian hàng tăng từ 320 lên đến 361 gian hàng, tỷ lệ tăng trưởng là 12,8 % từ năm 2012 cho đến nay. Trong đó 90% số lượng Doanh nghiệp đã từng tham gia quay lại đăng ký tham gia những năm tiếp theo và 87% doanh nghiệp cảm thấy hài lòng khi tham gia Vietfish. Doanh nghiệp nước ngoài tham gia Vietfish cũng tăng đáng kể trong vòng 5 năm, từ 8 lên đến 15 quốc gia. Những con số trên đã chứng minh rằng, Vietfish chính là nơi giao thương uy tín và là sợi dây liên kết vững chắc giữa các đối tượng hoạt động trong ngành thủy sản với nhau.

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Vietfish 2017 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện chính bao gồm trình diễn nấu ăn và dùng thử sản phẩm thủy sản Việt Nam, ra mắt các sản phẩm mới, tham gia chuỗi hội thảo chuyên ngành thủy sản…

Với mục tiêu trở thành hội chợ thủy sản quốc tế lớn nhất Châu Á và là cầu nối cho các Doanh nghiệp thủy sản, Vietfish đã liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng hội chợ, đầu tư và xây dựng chương trình, hoạt động đặc sắc hơn, để xứng tầm là một thương hiệu toàn cầu, góp phần đưa ngành thủy sản Việt Nam đạt được mục tiêu tăng trưởng trên 8 tỷ USD cho năm 2017 theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP.

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp

Thủy sản vẫn là ngành hàng xuất khẩu mũi nhọn của Nông nghiệp Việt Nam khi chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu chung của toàn ngành, đóng góp 4-5% GDP cả nước, chiếm 6-7% tổng kim ngạch xuất khẩu quốc gia.

Với tốc độ tăng trưởng trung bình hơn 7,5% trong vòng 10 năm qua (2006 -2016),  lĩnh vực nuôi trồng và chế biến đã có những thay đổi vượt bậc  áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong chế biến và các tiêu chuẩn nuôi bền vững có trách nhiệm đã giúp Việt Nam đứng trong top năm quốc gia cung cấp thủy sản hàng đầu thế giới. Hiện nay thủy sản Việt Nam đã có mặt tại 165 thị trường trên thế giới với gần 500 nhà máy đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản

Với mức tăng trưởng nhanh chóng trong hơn 20 năm qua, ngành thủy sản không những tạo ra việc làm cho hàng triệu người dân mà còn kéo theo việc phát triển hàng loạt ngành nghề phụ trợ, như: máy móc, thức ăn chăn nuôi, quản lý nhà xưởng, dịch vụ hỗ trợ…với chất lượng ngày càng cao, góp phần không nhỏ giúp thủy sản Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới.

Vượt qua thử thách để trưởng thành hơn

Thị trường thủy sản Việt Nam có tổng trị giá trên 7 tỉ USD.Để đạt được vị thế ngày hôm nay, Việt Nam đã trải qua nhiều thử thách, biến cố lẫn sự cạnh tranh khốc liệt từ thị trường, trong đó hai sản phẩm chủ lực của Việt Nam là cá tra và tôm đang đối mặt với nhiều rào cản kỹ thuật và thương mại. Bên cạnh đó, dưới ảnh hưởng của truyền thông đã tác động tiêu cực đến người tiêu dùng; ngoài ra những vấn đề về biến đổi khí hậu, thiếu hụt nguyên liệu…là những thách thức mà ngành thủy sản đang đối mặt. Với kinh nghiệm, bản lĩnh thương trường cùng với ý nỗ lực không chùn bước, toàn ngành đang dần hồi phục và vực dậy sau những biến động, hướng đến sự tăng trưởng và xây dựng giá trị bền vững cho thương hiệu thủy sản Việt

Tương lai được xây dựng từ hôm nay

Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP, xuất khẩu thủy sản cả năm 2017 ước đạt khoảng 7,4 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2016. Tôm và cá tra vẫn là

haimặt hàng chủ lực và được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng trong năm 2017. Xuất khẩu thủy sản trong nửa đầu năm nay đã tăng trưởng khá tốt và đã đạt khoảng hơn 3,5 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy những chuyển biến tích cực trong cơ cấu ngành thủy sản, đặt nền móng cho tương lai phát triển bền vững và cũng là cơ sở quan trọng để ngành thủy sản tự tin đạt mục tiêu đề ra. Và Vietfish sẽ góp phần tạo nên bước ngoặt tăng trưởng thần kỳ, đưa mục tiêu Ngành thủy sản Việt Nam cán mốc 8 tỷ USD trong năm tới.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Trần Tường Khanh

Phone: (84) – 8 6281 0432 - Ext: 28

Email: Khanh.Tran@vasep.com.vn

Chức vụ: chuyên viên xúc tiến thương mại

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
    BÌNH LUẬN
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1218
73845097
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile