Kết nối doanh nghiệp Việt-Nhật trong lĩnh vực thủy sản, thực phẩm
Chế biến cá tra xuất khẩu

Kết nối doanh nghiệp Việt-Nhật trong lĩnh vực thủy sản, thực phẩm

Thứ 3, 17/09/2019 | 11:11 GTM +07

Trong lần kết nối doanh nghiệp lần này, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản đặt trọng tâm vào các sản phẩm triển vọng có nhu cầu cao như thủy sản, sản phẩm thủy sản chế biến, thực phẩm chức năng...

 

Chiều 13/9, tại Hà Nội, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức chương trình "Kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực nông thủy sản, thực phẩm Nhật Bản 2019" nhằm đẩy mạnh giao thương giữa hai nước trong lĩnh vực cả hai có nhiều thế mạnh.

Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Trong lần kết nối doanh nghiệp lần này, JETRO đặt trọng tâm vào các sản phẩm triển vọng có nhu cầu cao như thủy sản, sản phẩm thủy sản chế biến, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến (bánh kẹo), thực phẩm cho trẻ em, wagyu (thịt bò Nhật)...

Theo Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, điều này đã thu hút sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp và kết quả là số doanh nghiệp đăng ký tham gia đã vượt quá dự kiến.

Khi xuất khẩu thủy sản, sản phẩm thủy sản chế biến, wagyu từ Nhật sang Việt Nam, sản phẩm phải được chế biến tại các cơ sở gia công cuối cùng, cơ sở sản xuất sản phẩm thịt xuất khẩu đã được cấp phép sang Việt Nam.

Tại chương trình kết nối lần này, các doanh nghiệp Nhật Bản đến từ nhiều lĩnh vực nói trên đã trực tiếp giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo thống kê thương mại của Bộ Tài chính Nhật Bản, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản và thực phẩm từ Nhật Bản sang Việt Nam năm 2018 đạt mức cao nhất từ trước tới nay, lên đến 45,7 tỷ yen, tăng 15,9% so với năm trước đó, đồng thời cũng là lần đầu tiên vượt mức 40 tỷ yen.

Trong khi đó, hiện nay các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Nhật Bản là thủy sản và nông sản.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2018, Nhật Bản là một trong 5 thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản chính của Việt Nam. Hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực như: hợp tác kỹ thuật, nghiên cứu, phát triển cơ sở hạ tầng, liên doanh liên kết và đầu tư trực tiếp trong lĩnh vực nông nghiệp...

Hai bên đã ký kết nhiều Biên bản thảo luận cấp Bộ, cấp tỉnh và thành phố lớn về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy lợi, thủy sản, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống dịch cúm gia cầm...

(Theo SGĐT)

 

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 800

Tổng lượt truy cập: 121670793

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.