\
Tổng cục thủy sản mong muốn VASEP tiếp tục sát cánh cùng Tổng cục để xây dựng vùng nguyên liệu thủy sản đạt tiêu chuẩn

Tổng cục thủy sản mong muốn VASEP tiếp tục sát cánh cùng Tổng cục để xây dựng vùng nguyên liệu thủy sản đạt tiêu chuẩn

Thứ 2, 11/06/2018 | 09:22 GTM +07

Cho đến nay, ngành thủy sản Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc và đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu trên 8,3 tỷ USD trong năm 2017. Các sản phẩm thủy sản ngày càng đa dạng, phong phú, chất lượng ngày càng nâng cao và thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng. Để có được những kết quả như hiện nay có vai trò đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) là đại diện.

VASEP đã có những đóng góp quan trọng trong việc liên kết các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản, cùng nhau tổ chức sản xuất, phát triển thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Từ khi thành lập đến nay, VASEP không ngừng đổi mới, cập nhật và tổ chức nhiều các hoạt động giúp cho ngành thủy sản phát triển và hội nhập. Từ những hoạt động như đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến thương mại, thông tin thị trường được tổ chức thường xuyên, liên tục đã góp phần không nhỏ để ngành đạt được kết quả như hiện nay. Các ấn phẩm/hệ thống dữ liệu, thông tin hội thảo/tập huấn của VASEP rất có giá trị để tham khảo, cập nhật thông tin, dự báo về tình hình sản xuất, tiêu thụ trong và ngoài nước giúp cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các địa phương chỉ đạo, tổ chức sản xuất cho phù hợp. Bên cạnh đó, VASEP đã và đang đảm nhiệm vai trò bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi tham gia thị trường toàn cầu đặc biệt là đối với sản phẩm tôm, cá tra và hải sản khai thác. VASEP cũng đã và đang làm tốt vai trò là cầu nối của cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước để góp phần hoàn thiện các cơ chế chính sách lĩnh vực có liên quan.

Tổng cục thủy sản đánh giá cao thành tựu mà VASEP đã đạt được trong thời gian qua và ghi nhận sự chủ động, tích cực của Hiệp hội đối với các hoạt động của Tổng cục. Trong đó có việc góp ý trong quá trình xây dựng Luật thủy sản, Nghị định, Thông tư và các QCVN/TCV để triển khai Luật; phối hợp trong công tác tổ chức sản xuất nguyên liệu sạch, không kháng sinh, tồn dư hóa chất, tạp chất phục vụ cho chế biến; trong công tác truyền thông chủ động, tổ chức hội trợ nhằm nâng cao hình ảnh và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; đặc biệt VASEP đã chủ động, tích cực tham gia vào việc chống khai thác bất hợp phát, không khai báo và không theo quy định (IUU)…

Trong thời gian tới, Tổng cục thủy sản mong muốn VASEP tiếp tục sát cánh cùng Tổng cục để xây dựng vùng nguyên liệu thủy sản đạt tiêu chuẩn, tổ chức liên kết chuỗi sản phẩm từ người nuôi đến nhà máy chế biến xuất khẩu, kịp thời phối hợp với các đơn vị chuyên môn cung cấp kịp thời thông tin thị trường, yêu cầu kỹ thuật của các nước nhập khẩu, tiếp tục sát cánh trong việc nói không với sản phẩm IUU…, xây dựng các văn bản hướng dẫn Luật thủy sản 2017. Đặc biệt tiếp tục là cầu nối để chuyển tải những thông tin phản ảnh từ doanh nghiệp cũng như những quy định mới của cơ quan quản lý nhằm tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai.

Với 20 năm kinh nghiệm phát triển và trưởng thành, Tổng cục thủy sản tin tưởng rằng trong thời gian tới VASEP sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành thủy sản ở nước ta.

Ông Trần Đình Luân - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
    BÌNH LUẬN
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1024
105017010
Facebook
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
TQC
,
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Chứng nhận hợp quy dệt may, may mặc
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Chứng nhận hợp quy dệt may, may mặc
,
Chứng nhận ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 13485
,
Chứng nhận ISO 45001
,
FacebookQuay lại bản mobile