Quảng Bình: Ngư dân được mùa cá trích…
Ngư dân tỉnh ta phấn khởi khi cá trích được mùa, được giá.

Quảng Bình: Ngư dân được mùa cá trích…

Thứ 5, 20/02/2020 | 07:28 GTM +07

Trong những ngày vừa qua, những chuyến đi biển đầu năm của ngư dân trong tỉnh Quảng Bình đã gặp rất nhiều thuận lợi. Cứ sau mỗi chuyến ra khơi đánh bắt, ngư dân lại thu về vài tấn cá trích, cho thu nhập hàng chục triệu đồng…

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, anh Bùi Văn Thiệt, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch cùng các bạn thuyền lại dong thuyền ra khơi. Chỉ sau một đêm đánh bắt, các khoang thuyền trở về đều đầy ắp cá trích tươi, anh và bạn thuyền hết sức phấn khởi.

Theo chia sẻ của anh Thiệt, anh cùng bạn thuyền mới ra khơi đánh bắt cá trích được mấy ngày đầu năm. Ngư trường cá trích chỉ cách bờ khoảng 5 đến 6 hải lý nên mỗi lần ra khơi đánh bắt chỉ cần 2 đến 3 lao động. Mỗi ngày anh đi 2 chuyến, đánh bắt được vài tấn cá trích, với giá cá dao động từ khoảng 20.000 đến 30.000 nghìn đồng/kg, đem lại thu nhập đáng kể cho anh và bạn thuyền…

Tại các xã bãi ngang trên địa bàn Quảng Bình, ngư dân cũng rất phấn khởi với những gì mà biển cả đem lại trong những ngày đầu năm. Theo anh Nguyễn Hữu Hải, Chủ tịch Hội nông dân xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, toàn xã hiện có hơn 100 thuyền chủ yếu tham gia đánh bắt gần bờ. Do thời điểm này được mùa cá trích nên số lượng thuyền đánh bắt cũng tăng lên. Ngay sau khi các thuyền vừa cập bờ, các thương lái từ khắp nơi trong tỉnh đã tập trung thu mua cá cho ngư dân với giá khá cao.

“Vụ ra đánh bắt đầu năm nay, nhân dân xã Hải Ninh rất phấn khởi vì cá trích được mùa. Hội nông dân xã cũng luôn động viên bà con nhanh chóng, kịp thời bám biển, bám ngư trường để đánh bắt, khai thác thủy hải sản, tạo công ăn việc làm cho con em địa phương …”, anh Hải cho biết.

Những chuyến ra khơi được mùa cá trích trong những ngày đầu năm sẽ tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho ngư dân ra khơi, bám biển, tạo niềm tin tưởng và hy vọng một năm đánh bắt thắng lợi.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Quảng Bình điện tử ghi lại tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh trong chuyến đi biển những ngày đầu năm.

 

Những mẻ cá trích tươi.

Những mẻ cá trích tươi rói

Ngư dân tỉnh ta ra khơi trúng được những mẻ lưới nặng đầy cá trích sẽ tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho ngư dân ra khơi, bám biển.

Ngư dân tỉnh ta ra khơi trúng được những mẻ lưới nặng đầy cá trích sẽ tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho ngư dân ra khơi, bám biển.

(Theo báo Quảng Bình)

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1502

Tổng lượt truy cập: 129648531

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.