\
Xây dựng chuỗi thực phẩm bền vững ngay từ nguồn cung ứng
Một cửa hàng thực phẩm của CPV

Xây dựng chuỗi thực phẩm bền vững ngay từ nguồn cung ứng

Thứ 5, 05/10/2017 | 09:00 GTM +07

Nhằm phổ biến và triển khai về “Chính sách Nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp”, Cty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) vừa tổ chức Hội nghị “Chuỗi cung ứng bền vững CPV 2017” với ý tưởng: Hợp tác cùng nhau hướng đến sự tăng trưởng bền vững.

Bà Lê Nhật Thùy, Phó TGĐ CPV, cho biết, chính sách nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp sẽ bao gồm 4 mảng chính: Sản phẩm và dịch vụ; con người; quy trình sản xuất; hiệu suất công việc.

Ở mảng sản phẩm và dịch vụ, các nhà cung ứng cho CPV theo đuổi các nguyên tắc: Cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, an toàn và thân thiện với môi trường; cung cấp bằng chứng hoặc giấy chứng nhận về nguồn gốc sản phẩm, dịch vụ và tiêu chuẩn chất lượng được công nhận quốc tế.

Về quy trình sản xuất, các đối tác kinh doanh được yêu cầu hợp tác về quản lý môi trường (tuân thủ các luật và quy định về môi trường, thực nhiện những công việc thân thiện với môi trường: sử dụng điện và nước hiệu quả, quản lý hiệu quả chất thải, góp phần giảm thiểu sự BĐKH, bảo tồn đa dạng sinh học và dịch vụ sinh thái) và cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh. Về hiệu suất công việc, các đối tác có trách nhiệm: Tuân thủ pháp luật; quản lý rủi ro; minh bạch; giải quyết bình đẳng đối với cổ đông; kinh doanh công bằng; chống tham nhũng...

Tham gia Hội nghị, các nhà cung ứng của CPV đều sẵn sàng tham gia đáp ứng các yêu cầu về chính sách nguồn cung ứng bền vững. Bởi thực hiện được những yêu cầu đó không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế, xã hội, môi trường của đất nước, cho sự phát triển bền vững của CPV mà còn cho chính sự phát triển của các nhà cung ứng.

Ông Mã Hữu Trí, một nhà cung ứng bột cá tra và bột cá biển cho CPV, cho hay, sau một thời gian hợp tác, CPV đã yêu cầu và hướng dẫn, hỗ trợ các công ty của ông thực hiện các công việc cần thiết để có được các chứng nhận bền vững của quốc tế. Trong đó, đáng chú ý nhất là chứng nhận IFFO cho sản phẩm bột cá tra. IFFO là tiêu chuẩn nguồn cung có trách nhiệm của Tổ chức dầu cá, bột cá thế giới (IFFO RS). Để có chứng nhận IFFO đối với bột cá, dầu cá, các nhà máy chế biến phải chứng minh việc mua nguyên liệu từ các nghề cá được quản lý tốt, an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hiện nay, ở Việt Nam, mới chỉ có 3 nhà máy có chứng nhận IFFO. Do đó, sau khi có chứng nhận này, Cty CP Chế biến Thủy sản An Lạc của ông Mã Hữu Trí, đã trở thành nhà cung cấp có uy tín về bột cá tra, không chỉ đáp ứng được cho yêu cầu của CPV mà còn với tất cả các khách hàng khó tính khác, đồng thời đã XK được bột cá tra tới một số nước trong khu vực.

Ông Nguyễn Tuấn Nam, GĐ Cty TNHH XNK Khai Anh, cho biết, mỗi năm Cty đang cung ứng khoảng 150.000 tấn nguyên liệu (sắn lát, bắp, cám gạo…) các loại cho CPV. CPV luôn hỗ trợ các nhà cung ứng trong việc đạt các tiêu chuẩn bền vững. Như với Cty Khai Anh, các nguyên liệu cung ứng cho CPV đều là dạng nguyên liệu thô, và đã được quản lý theo tiêu chuẩn HACCP.

Ông Montri Suwanposri, TGĐ CPV, khẳng định “Hội nghị này đánh dấu bước tiến đầu tiên trong việc xúc tiến kế hoạch quản lý sự bền vững trong chuỗi cung ứng với mục tiêu hỗ trợ khách hàng là các đối tác kinh doanh cùng nhau tăng trưởng. CPV luôn nhận thức rằng các đối tác kinh doanh góp phần quan trọng tham gia vào việc xây dựng sự ổn định, bền vững của chuỗi thực phẩm để CPV hướng tới mục tiêu trở thành “Nhà bếp của thế giới” thông qua các sản phẩm có chất lượng tốt, ATTP và truy xuất được nguồn gốc trong suốt quá trình sản xuất”.

(Theo NNVN)

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
    BÌNH LUẬN
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
960
107774006
Facebook
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
TQC
,
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Chứng nhận hợp quy dệt may, may mặc
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Chứng nhận hợp quy dệt may, may mặc
,
Chứng nhận ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 13485
,
Chứng nhận ISO 45001
,
FacebookQuay lại bản mobile