Lý do nên ăn cá tra thường xuyên
Cá tra chưa omega 3, 6, 9, vitamin E và A giúp sáng mắt, giảm cholesterol trong máu, tốt cho tim mạch. DHA và EPA tự nhiên giúp phát triển não bộ.

Lý do nên ăn cá tra thường xuyên

Thứ 5, 07/12/2017 | 12:55 GTM +07

Cá tra dồi dào omega 3, DHA và EPA tốt cho trí não, giàu vitamin E chống oxy hóa.

Cá tra Việt Nam là một trong những mặt hàng xuất khẩu được thế giới ưa chuộng. Chúng dồi dào omega 3, 6, 9; DHA và EPA; vitamin E tự nhiên... Vì vậy, bà nội trợ nên đưa loại đặc sản vùng sông nước Cửu Long này vào trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Omega 3

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, omega 3 giúp ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch, tăng cường hoạt động trí nhớ. Vì vậy, thường xuyên ăn cá có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Tỷ lệ acid béo không no trong mỡ cá tra khá cao (trên 70%), không có cholesterol, nên tốt cho sức khỏe. Đó chính là lý do chị em phụ nữ ăn nhiều mỡ cá, nhưng lại không tăng cân.

Mỡ cá tra cũng phù hợp với người cao tuổi. Các chuyên gia khuyến cáo, nên ăn cá 2-3 bữa cá mỗi tuần để giúp cơ thể hấp thụ đủ các dưỡng chất cần thiết.

DHA và EPA

DHA và EPA sinh ra từ omega 3. DHA trong cá tra giúp phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và hệ thần kinh, giúp trẻ thông minh và sáng mắt.

EPA hình thành các acid béo không bão hòa prostagladin trong máu, giữ cho tuần hoàn máu được thông thoáng. Ăn nhiều cá tra giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch do xơ vữa mạch máu.

Vitamin E

Cá tra cũng chứa chất chống oxy hóa vitamin E, có tác dụng ngăn chặn lão hóa, chăm sóc làn da tươi trẻ của chị em phụ nữ. Thiếu vitamin E, da sẽ khô, nhăn nheo, tóc dễ gãy rụng.

Đối với phụ nữ mang thai, vitamin E góp phần giúp quá trình mang thai thuận lợi cho và thai nhi phát triển tốt hơn.

Bà nội trợ có thể chế biến các món ngon từ cá tra làm phong phú bữa cơm hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Ngoài ra, có thể cho dùng thêm dầu ăn tinh luyện từ mỡ cá tra khi chiên xào, nấu cháo soup cho trẻ nhỏ...

Dầu ăn cao cấp Ranee tinh luyện từ mỡ cá tra của vùng sông nước Cửu Long, mang những dưỡng chất quý giá vào bữa ăn gia đình Việt. Ranee được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Desmet tiên tiến của châu Âu, giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất omega 3, 6, 9, DHA, EPA và vitamin E tự nhiên. Ngoài ra, còn bổ sung vitamin A giúp sáng mắt, phòng chống cận thị. Sản phẩm đạt chứng nhận quốc tế FSSC 22000.

(Theo VnExpress)

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
    BÌNH LUẬN
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1161
74957762
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile