Góp phần tôn vinh giá trị cá tra Việt Nam
Khu ẩm thực cá tra của Tập đoàn Sao Mai thu hút đông đảo khách tham quan

Góp phần tôn vinh giá trị cá tra Việt Nam

Thứ 4, 11/10/2017 | 08:32 GTM +07

Trong 3 ngày 6 - 8/10, tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp VN (Hà Nội) diễn ra “Ngày hội ẩm thực cá tra VN và xúc tiến thương mại”, do Bộ NN-PTNT, Tổng cục Thủy sản, Hiệp hội cá tra lần đầu tiên tổ chức.

Công ty CP đầu tư và phát triển đa quốc gia (IDI) và Công ty CP dầu cá châu Á (thành viên của Tập đoàn Sao Mai) cùng góp mặt tại sự kiện này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Thuấn, Phó chủ tịch Hiệp hội cá tra VN (Vinapa), cho biết: “Sau lúa gạo, cá tra, cá basa đã lập nên những kỳ tích ấn tượng, 99% sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường thế giới. Tập đoàn Sao Mai là đơn vị tiên phong khép kín chuỗi nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu cá tra. Đặc biệt, Sao Mai đã ứng dụng thành tựu công nghệ tiên tiến, phối hợp các nhà khoa học VN sản xuất thành công dầu ăn cao cấp từ cá tra mang thương hiệu Ranee. Đây là dòng sản phẩm được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) khuyên dùng và đưa vào chiến lược bổ sung vi chất cho trẻ em VN từ 2015 - 2020”.

Đứng ở vị trí top 3 trong 10 doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu hàng đầu VN, IDI đã mang đến ngày hội tôn vinh “con cá tỉ đô” hàng chục món ăn Á, Âu và nhiều sản phẩm giá trị gia tăng từ nguyên liệu chính là cá tra. Đặc biệt là dầu ăn cao cấp Ranee được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá tra.

Đây là gia vị thực phẩm độc đáo, sản phẩm của Tập đoàn Sao Mai. Với thiết bị tinh luyện hiện đại bậc nhất châu Âu, quy trình sản xuất khép kín, hoàn toàn không sử dụng các biện pháp hóa học can thiệp… nên giá trị dinh dưỡng của Ranee gồm các acid béo không no như: omega 3, 6, 9, vitamin A, E, EPA, DHA và các khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể vẫn được lưu lại trọn vẹn. Ranee không chỉ cung cấp năng lượng duy trì hoạt động thể chất mà còn bổ sung nguồn dưỡng chất tự nhiên qua bữa ăn hằng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim mạch.

(Theo Báo Thanh Niên)

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1271

Tổng lượt truy cập: 130903905

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.