Tập đoàn Việt - Úc công bố tôm giống chất lượng cao

Tập đoàn Việt - Úc công bố tôm giống chất lượng cao

Thứ 6, 26/04/2019 | 08:04 GTM +07

Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đi vào vận hành chính thức sẽ góp phần cung cấp con giống đảm bảo sản lượng và chất lượng cho bà con nuôi tôm ở tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành lân cận.

Nâng tầm tôm Việt

Ngày 23/4, Tập đoàn Việt - Úc đã tổ chức lễ công bố tôm giống chất lượng cao tại khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn tại huyện Đầm Hà (Quảng Ninh). Đến dự có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN- PTNT; ông Nguyễn Ngọc Oai, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; ông Đặng Duy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh...

Với khát vọng “Nâng tầm tôm Việt”, sau hai năm nỗ lực triển khai dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc tại huyện Đầm Hà, đã cơ bản hoàn thiện các hạng mục và đi vào sản xuất tôm giống, tôm thương phẩm. Đến nay, tổng lượng giống mà Tập đoàn cung cấp cho thị trường Quảng Ninh và một số tỉnh như TP Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình... đã lên tới hơn 50 triệu con giống.

Hiện, với 14 trại giống đầu tư tại huyện Đầm Hà, trung bình 20 ngày, mỗi một trại giống xuất ra thị trường từ 12 đến 14 triệu con tôm giống. Số lượng giống này sẽ tiếp tục được Tập đoàn Việt - Úc nâng công suất, đáp ứng nhu cầu các hộ nuôi tôm công nghiệp trong tỉnh cũng như giải quyết bài toán thiếu con giống mỗi vụ nuôi.

Khu phức hợp sản xuất tôm giống chất lượng cao Đầm Hà với mục tiêu tạo ra con giống thích nghi với tiểu khí hậu miền Bắc và tạo ra vùng nguyên liệu tôm tập trung để xuất khẩu, nhất là sang thị trường Trung Quốc góp phần tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm phát triển ngành tôm phía Bắc

Cùng với tập trung sản xuất tôm tôm giống, Tập đoàn Việt - Úc đang hoàn thiện hạ tầng khu nuôi trình diễn tôm thương phẩm trong nhà bóng theo công nghệ của Isarel. Đến nay, Tập đoàn đã đưa vào sử dụng một nhà bóng nuôi tôm thương phẩm. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay được tập đoàn đầu tư cho Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Ưu điểm của công nghệ này là tính bền, hiệu quả trong quá trình sử dụng.  

Ứng dụng công nghệ cao sản xuất tôm giống

Tập đoàn Việt - Úc luôn ưu tiên nâng cấp hạ tầng, liên tục ứng dụng những công nghệ mới để đạt hiệu quả cao trong sản xuất tôm giống: công nghệ tảo, artemia, hệ thống lọc nước, phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế. Vừa qua, Tập đoàn Việt - Úc được chứng nhận là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất tôm giống an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn OIE (Tổ chức Thú y Thế giới).

Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam chủ động được nguồn tôm thẻ chân trắng bố mẹ. Với việc ứng dụng các phương pháp hiện đại di truyền số lượng, di truyền phân tử… đã chọn tạo ra được giống tôm thẻ chân trắng bố mẹ thế hệ G9 với tốc độ tăng trưởng bình quân tốt hơn 60% so với thế hệ G0. Đây là yếu tố hết sức quan trọng để có thể sản xuất nguồn tôm giống chất lượng không chỉ có sức đề kháng cao, mà còn thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của từng địa phương.

Với sự đầu tư khu trại giống ở Quảng Ninh, nhà cung cấp giống sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách và thời gian từ khu trại giống đến khu nuôi của bà con, từ đó sức khỏe của tôm giống đạt tốt nhất để thả nuôi.

Trước đó Tập đoàn Việt – Úc đã triển khai Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng ao tại các tỉnh thành trọng điểm của cả nước như Bình Định, Bạc Liêu. Riêng với tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn cùng tỉnh này đã ký kết hợp tác chiến lược nghiên cứu, đầu tư xây dựng khu phức hợp sản xuất giống, nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao và sản xuất thức ăn, chế biến thủy sản tại Quảng Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ công bố tôm giống chất lượng cao của Tập đoàn Việt- Úc tại huyện Đầm Hà (Quảng Ninh):

dsc02764110852703

dsc02734110845981

dsc02660110837990

dsc02642110831143

(Theo NNVN)

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1870

Tổng lượt truy cập: 127940837

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.