Đà Nẵng: Các hộ nuôi tôm nước lợ đã thả giống

Đà Nẵng: Các hộ nuôi tôm nước lợ đã thả giống

Thứ 4, 20/07/2016 | 16:09 GTM +07

(vasep.com.vn) Trong tháng 6/2016, hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh Bắc Miền Trung đã không còn ảnh hưởng đến tình hình khai thác thủy sản tại thành phố Đà Nẵng. Sản lượng thủy sản tháng 6/2016 ước đạt 3.403 tấn, tăng 0,57% so với cùng kỳ tháng 6/2015, trong đó sản lượng khai thác hải sản ước đạt 3.401 tấn, tăng 1,25% so với tháng 6/2015. Sản lượng thủy sản cộng dồn 6 tháng đầu năm 2016 ước đạt 19.198 tấn, tăng 8,85%, trong đó sản lượng khai thác đạt 19.088 tấn, tăng 8,81% so với 6 tháng đầu năm 2015.

 Tổng số tàu thuyền khai thác trên địa bàn thành phố đến ngày 15/06/2016 là 1.787 chiếc, công suất 167.946 CV, trong đó tàu có công suất dưới 20CV là 787 tàu, tàu có công suất từ 20CV đến dưới 45CV là 328 tàu, tàu có công suất từ 45CV đến dưới 90CV là 127 tàu, tàu công suất 90CV trở lên là 347 chiếc.

Hoạt động nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn cũng khá thuận lợi, đến nay các hộ nuôi tôm nước lợ (tôm thẻ chân trắng) đã thả giống xong; các hộ có diện tích nuôi nước ngọt đang thả nuôi đợt 1 năm 2016. Tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản trong nuôi trồng thủy sản không xảy ra trên địa bàn, các cơ quan chuyên ngành đang phối hợp với các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và tập trung hỗ trợ,  xây dựng mô hình nuôi các đối tượng nuôi mới, hiệu quả kinh tế cao.

Sản lượng nuôi trồng ước tháng 6/2016 đạt 2 tấn. Cộng dồn 6 tháng đầu năm 2016 đạt 109,5 tấn, trong đó 17,6 tấn tôm, nhìn chung sản lượng nuôi trồng thủy sản có tăng so với cùng kỳ năm 2016 (+14,06% tương ứng sản lượng nuôi trồng tăng thêm 13,5 tấn)

Hiện nay Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục chỉ đạo Chi cục Thủy sản thường xuyên phối hợp với các địa phương,  hướng dẫn ngư dân vùng khai thác hải sản an toàn, quản lý chặt chẽ các phương tiện đánh bắt hải sản, bảo đảm việc đánh bắt ở các vùng biển không có nghi ngờ về ô nhiễm nguồn nước, đồng thời xác lập quy định, quy trình để quản lý chặt chẽ các nguồn hải sản nhập vào thành phố Đà Nẵng bảo đảm vệ sinh tuyệt đối. Lập thủ tục để xác nhận sản phẩm an toàn cho các cơ sở khai thác, thu mua, chế biến hải sản trên địa bàn thành phố  các cơ quan có liên quan và bà con ngư dân tiếp tục theo dõi tình hình để kịp thời có giải pháp khắc phục.

Ngọc Thủy
BTV. Nguyễn Thị Ngọc Thủy

Chức danh: Chuyên gia thị trường ngành hàng Nhuyễn thể.

Tel: 024. 37715055 - ext.202

Mobile: 0914.942.832

Email: ngocthuy@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1496

Tổng lượt truy cập: 134367605

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.