Na Uy: AKVA nhắm đến thị trường cá rô phi toàn cầu với

Na Uy: AKVA nhắm đến thị trường cá rô phi toàn cầu với 'nuôi trồng thuỷ sản LEGO'

Thứ 6, 08/09/2017 | 08:24 GTM +07

(vasep.com.vn) Công ty công nghệ nuôi trồng thủy sản AKVA đã đưa ra hệ thống lồng nuôi mới dành cho các thị trường mới nổi tại AquaNor 2017 ở Trondheim, Na Uy.

Theo ông Trond Severinsen, phó chủ tịch cấp cao về công nghệ và phát triển cho biết, AKVA dự kiến ​​nhắm mục tiêu đến thị trường cá rô phi toàn cầu với sản phẩm mới; AKVA sẽ cung cấp cho các nhà phân phối và khách hàng muốn xây dựng lồng nuôi theo các tiêu chuẩn riêng của mình.

Severinsen cho biết, mặc dù sự khác biệt về tiền đầu tư vào các lồng nuôi ở Na Uy và ở những nơi khác như Ấn Độ, giá tiền loại lồng nuôi mới này cao gấp 2,5 lần/m2.

Nhiều lồng nuôi tại Ấn Độ, Đông Nam Á và Châu Phi không được thiết kế và xây dựng tốt; không thật sự an toàn khi làm việc; và thường bị thiệt hại nặng nề khi diễn biến thời tiết xấu. Do vậy, cần phải có lồng nuôi theo chuẩn kỹ thuật và được cải tiến thông minh, trong khi vẫn giữ chi phí ở mức tối thiểu.

AKVA cũng xem xét Trung Quốc và thậm chí cả Nga là những thị trường tiềm năng, vì đây là các quốc gia vẫn còn nuôi cá rô phi, cá hồi trout, cá rô và các loài nước ngọt khác trên quy mô nhỏ theo hộ gia đình hoặc các nhóm nhỏ.

Công ty đã đệ trình bằng sáng chế cho thiết kế lồng nuôi mới, và bước tiếp theo là một số công ty khác sẽ kiểm tra các thiết bị trong thực tế. Tập đoàn West Coast của Ấn Độ cho biết trước đây đã làm việc với AKVA về dự án này.

Severinsen lưu ý rằng để giữ chi phí ở mức tối thiểu, AKVA đã chọn việc không chạy thử nghiệm rộng rãi theo khái niệm khung góc độc đáo, tin tưởng các nhà thiết kế và chuyên gia giàu kinh nghiệm của mình để đảm bảo lồng nuôi sẽ hoạt động tốt.

Theo công ty, giả định những góc cạnh sẽ là những phần mạnh nhất của những chiếc lồng này. Khách hàng có thể sử dụng các đường ống để liên kết bất kỳ, tùy thuộc vào mục đích sử dụng; thậm chí có thể sử dụng tre nếu có đường kính 250 mm.

Về cơ bản, khách hàng có thể xây dựng chỉnh lồng cho phù hợp như thêm lan can xung quanh lồng, xây dựng các kho chứa thức ăn và khu vực làm việc, thậm chí xoay chuyển chúng 90 độ, xây dựng khung và mái bằng vải bạt cho lồng.

Theo Severinsen, khái niệm này cũng giống như LEGO. Thiết lập chế tạo khuôn ép phun áp suất cao là một khoản đầu tư đáng kể - khoảng 1 triệu euro cho các khuôn mẫu và robot làm việc - nhưng hiện tại hệ thống tự động có nghĩa là nó có thể sản xuất ra trong 24/7 hay 365 ngày mỗi năm, chỉ cần thỉnh thoảng kiểm tra và duy trì hệ thống.

Giám đốc West Coast Rahul Kulkarni cho biết tại AquaNor, công ty của ông sẽ là nhà phân phối độc quyền cho các sản phẩm AKVA ở Ấn Độ và các vùng lân cận khác.

Công ty sẽ mua sản phẩm từ AKVA, sau đó sẽ tìm nguồn cung ứng và lắp ráp các lồng cho người mua theo yêu cầu của họ.

Diệu Thúy
BTV. Nguyễn Thị Diệu Thúy

 Chức danh: Biên tập viên

Tel: 024.37715055 - ext.225
Mobile: 0984412791
(Theo Undercurrentnews)
Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1238

Tổng lượt truy cập: 136036909

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.