Thị trường Nhật Bản

Nhật Bản: Xuất nhập khẩu mực, bạch tuộc giảm trong 9 tháng đầu năm 2016

Nhật Bản: Xuất nhập khẩu mực, bạch tuộc giảm trong 9 tháng đầu năm 2016

04/11/2016

(vasep.com.vn) Tổng kim ngạch XK mực, bạch tuộc của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản trong quý 3/2016 đạt 30,8 triệu USD, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2015, lũy kế 9 tháng đạt 75,9 triệu USD, giảm 0,3%. Nhật Bản hiện là thị trường NK lớn thứ 2 chiếm 25,5% tỷ trọng.

Xem chi tiết
Nhật Bản: Nhập khẩu surimi cá minh thái giảm mạnh

Nhật Bản: Nhập khẩu surimi cá minh thái giảm mạnh

31/10/2016

(vasep.com.vn) Mặc dù đồng yên Nhật tăng 18% so với đồng USD, tính đến tháng 8/2016, NK surimi đông lạnh của Nhật Bản giảm 34% xuống còn 12.182 tấn.

Xem chi tiết
Nhật Bản: nhập khẩu surimi năm 2016 ước đạt 290.000 tấn

Nhật Bản: nhập khẩu surimi năm 2016 ước đạt 290.000 tấn

21/10/2016

(vasep.com.vn) Tổng nguồn cung surimi đông lạnh, gồm cả thịt xay vào Nhật Bản dự kiến đạt khoảng 290.000 tấn trong năm nay, bằng mức năm ngoái.

Xem chi tiết
Nhật Bản hướng đến tiêu thụ thủy sản nuôi

Nhật Bản hướng đến tiêu thụ thủy sản nuôi

20/10/2016

(vasep.com.vn) Theo Nikkei, người tiêu dùng thủy sản Nhật Bản đang dần chuyển sang các sản phẩm thủy sản nuôi, tuy nhiên, các sản phẩm nuôi trồng thủy sản có chất lượng thấp hơn so với thủy sản đánh bắt tự nhiên.

Xem chi tiết
Nhật Bản: Giá cá tuyết cod đen tăng

Nhật Bản: Giá cá tuyết cod đen tăng

19/10/2016

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết đen Alaska tại Nhật Bản tăng do nguồn cung dự kiến giảm và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các thị trường khác như Mỹ, Singapore và Hồng Kông.

Xem chi tiết
Nhật Bản: Các nhà cung cấp thủy sản cần sáng tạo để cạnh tranh

Nhật Bản: Các nhà cung cấp thủy sản cần sáng tạo để cạnh tranh

19/10/2016

(vasep.com.vn) Thủy sản là một trong những mặt hàng tiêu dùng nhiều nhất trong các siêu thị lớn của Nhật Bản. Các hệ thống phân phối thủy sản ở Nhật Bản khá phức tạp với nhiều khâu trung gian, nhưng một số bước trung gian đang dần được loại bỏ bằng phương thức mua hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất và hợp tác xã.

Xem chi tiết
Nhật Bản tiếp tục tăng nhập khẩu cá ngừ vằn

Nhật Bản tiếp tục tăng nhập khẩu cá ngừ vằn

19/10/2016

(vasep.com.vn) Năm 2015, tổng lượng NK cá ngừ của Nhật Bản tăng 4%, tổng kim ngạch XK lại giảm 8% so với năm trước. Điều đó cho thấy, giá NK cá ngừ của Nhật trong năm vừa qua đã giảm sút. Theo tính toán của ITC, 3 năm (2013 - 2015), giá NK trung bình cá ngừ của Nhật Bản đã giảm 1 - 1,2 USD/kg, từ 7,7 USD/kg (2013) xuống còn 6,5 USD/kg (2015).

Xem chi tiết
Nhật Bản điều chỉnh kế hoạch kiểm soát dư lượng kháng sinh thủy sản

Nhật Bản điều chỉnh kế hoạch kiểm soát dư lượng kháng sinh thủy sản

18/10/2016

(vasep.com.vn) Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cho biết, thông qua Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và thông tin trên website của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã nhận được thông tin điều chỉnh về kế hoạch kiểm tra các chỉ tiêu Chloramphenicol (CAP), Sulfadiazine, Sulfamethoxazole, Furazolidone, ...

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1233

Tổng lượt truy cập: 123248602

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.