Thị trường Nhật Bản

Nhật Bản: Nguồn cung cá ngừ sashimi giảm kỷ lục

Nhật Bản: Nguồn cung cá ngừ sashimi giảm kỷ lục

05/01/2018

(vasep.com.vn) Theo thông tin từ Cơ quan Thủy sản của nước này vào ngày 13/12/2017, nguồn cung để chế biến cá ngừ sashimi của Nhật Bản trong năm tài chính 2017 (từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018) dự báo đạt 289.000 tấn. Có khả năng đây sẽ là năm tài chính đầu tiên mà nguồn cung của nước này giảm xuống dưới mức 300.000 tấn kể từ trận động đất và sóng thần lịch sử năm 20...

Xem chi tiết
Nhập khẩu cá ngừ tươi của Nhật Bản giảm 25%

Nhập khẩu cá ngừ tươi của Nhật Bản giảm 25%

19/12/2017

(vasep.com.vn) Tổng lượng cá ngừ tươi, đông lạnh nhập khẩu vào Nhật Bản trong tháng 10/2017 đạt khoảng 14.263 tấn, trị giá 8.785 triệu Yên. Những con số này giảm 34% về khối lượng và 40% về giá trị so với tháng 9/2016 và giảm 10% về khối lượng và 7% về giá trị so với tháng 10/2016.

Xem chi tiết
Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất cá ngừ vây xanh nuôi khép kín cho thương mại

Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất cá ngừ vây xanh nuôi khép kín cho thương mại

05/12/2017

(vasep.com.vn) Nhiều trang trại nuôi cá ngừ vây xanh tại Nhật Bản đang đẩy mạnh các lô hàng cá ngừ vây xanh nuôi khép kín, trong đó toàn bộ chu kỳ sinh sản được thực hiện ở khu vực nuôi.

Xem chi tiết
Việt Nam hấp dẫn DN bán lẻ Nhật Bản

Việt Nam hấp dẫn DN bán lẻ Nhật Bản

24/11/2017

Vài năm trở lại đây, hàng tiêu dùng Nhật Bản dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Xem chi tiết
Nhập khẩu mực, bạch tuộc của Nhật chưa phục hồi

Nhập khẩu mực, bạch tuộc của Nhật chưa phục hồi

23/11/2017

(vasep.com.vn) Chín tháng đầu năm 2017, NK mực, bạch tuộc của Nhật Bản giảm so với cùng kỳ. NK mực, bạch tuộc của Nhật Bản trong thời gian này chỉ đạt 44,8 nghìn tấn, trị giá 265,5 triệu USD, giảm 28% về khối lượng và 38% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Xem chi tiết
Nhật tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào Việt Nam

Nhật tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào Việt Nam

07/11/2017

Nhiều mặt hàng thực phẩm, nông lâm thủy sản, bánh kẹo của doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản được đưa vào bán thử và kinh doanh tại thị trường Việt Nam với sự hỗ trợ của Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro).

Xem chi tiết
Cá ngừ nuôi Nhật Bản ra mắt thị trường

Cá ngừ nuôi Nhật Bản ra mắt thị trường

01/11/2017

(vasep.com.vn) Hai công ty thủy sản lớn của Nhật Bản đang lên kế hoạch sớm tung sản phấm cá ngừ vây xanh với chu kỳ nuôi hoàn chỉnh tại Nhật Bản vào thị trường.

Xem chi tiết
Giá cá ngừ nhập khẩu vào Nhật Bản trong 8 tháng đầu năm

Giá cá ngừ nhập khẩu vào Nhật Bản trong 8 tháng đầu năm

01/11/2017

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ NK vào Nhật Bản trong tháng 8/2017 (tính theo giá CIF) là 1.801 JPY/kg, tăng 7% so với tháng 7/2017 nhưng giảm 8% so với tháng 8/2016. Trong 8 tháng đầu năm, mức giá trung bình đạt 1.678 JPY/kg, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1246

Tổng lượt truy cập: 130954243

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.