Thị trường Nhật Bản

Nhật Bản: Giá bạch tuộc tăng do nguồn cung thấp

Nhật Bản: Giá bạch tuộc tăng do nguồn cung thấp

23/10/2017

(vasep.com.vn) Tại Hội chợ Quốc tế về Thủy sản và Công nghệ lần thứ 19 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo, các nhà cung cấp cho biết, nguồn cung bạch tuộc tại Nhật Bản đang ở mức thấp, do vậy giá mặt hàng này bị đẩy lên cao.

Xem chi tiết
Nhật Bản: Hạn ngạch cá ngừ tăng 30%

Nhật Bản: Hạn ngạch cá ngừ tăng 30%

23/10/2017

(vasep.com.vn) Bộ Thuỷ sản Nhật Bản cho biết, hạn ngạch khai thác hàng năm đối với cá ngừ vây xanh phía Nam, phục vụ tại các nhà hàng sushi cao cấp, sẽ tăng 30% từ năm 2017 lên 6.171 tấn trong giai đoạn 2018-2020.

Xem chi tiết
Nhật Bản: Giá cá ngừ mắt to đông lạnh tăng vọt

Nhật Bản: Giá cá ngừ mắt to đông lạnh tăng vọt

17/10/2017

(vasep.com.vn) Theo báo Japan Times, giá bán cá ngừ mắt to đông lạnh, mặt hàng phổ biến trong các siêu thị và nhà hàng sushi trên khắp Nhật Bản, tăng mạnh trong khi sản lượng khai thác thấp cùng các quy định đánh bắt khắt khe.

Xem chi tiết
Nhật Bản xuất khẩu cá ngừ vây xanh

Nhật Bản xuất khẩu cá ngừ vây xanh

16/10/2017

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Nikkei Asian Review, Toyota Tsusho, một công ty kinh doanh Nhật Bản, và Đại học Kindai ở Osaka, đã hợp tác trong việc XK cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nuôi bắt đầu ngay trong mùa thu năm nay.

Xem chi tiết
Nhập khẩu tôm của Nhật Bản ngày càng tăng

Nhập khẩu tôm của Nhật Bản ngày càng tăng

12/10/2017

(vasep.com.vn) Theo Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), NK tôm vào Nhật Bản 4 năm gần đây (2011-2015) có xu hướng giảm tuy nhiên từ 2016 đến nay, Nhật Bản ngày càng tăng NK tôm.

Xem chi tiết
Nhật Bản giảm nhập khẩu cá ngừ trong tháng 7

Nhật Bản giảm nhập khẩu cá ngừ trong tháng 7

28/09/2017

(vasep.com.vn) Tháng 7/2017, Nhật Bản đã NK tổng cộng 16.787 tấn cá ngừ tươi và đông lạnh, trị giá 10.471 triệu yên, giảm 4% về khối lượng và 9% về giá trị so với tháng 6 trước đó; tăng 3% về khối lượng và 11% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Xem chi tiết
Giá cá ngừ vây xanh tươi tại Nhật ở mức 1.686 yên/kg

Giá cá ngừ vây xanh tươi tại Nhật ở mức 1.686 yên/kg

20/09/2017

(vasep.com.vn) Giá CIF trung bình cá ngừ vây xanh tươi NK vào Nhật Bản trong tháng 7/2017 ở mức 1.686 yên/kg, tăng 8% so với tháng 6 trước đó. Tính trung bình trong 7 tháng đầu năm nay, giá trung bình cá ngừ vây xanh tươi ở mức 1.656 yên/kg, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Xem chi tiết
Nghiên cứu mới: Bức xạ Fukushima không ảnh hưởng đến cá di cư

Nghiên cứu mới: Bức xạ Fukushima không ảnh hưởng đến cá di cư

15/09/2017

(vasep.com.vn) Khi nhà máy điện Fukushima thải ra một lượng lớn chất phóng xạ vào vùng biển gần bờ sau trận động đất và sóng thần năm 2011, Nhật Bản đã đặt ra những lo ngại về nguồn thủy hải sản bị ô nhiễm làm hại sức khoẻ con người không chỉ ở Nhật Bản mà cả Thái Bình Dương.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1169

Tổng lượt truy cập: 123193290

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.