Thị trường Nhật Bản

Nhật Bản giảm nhập cá ngừ trong tháng 12/2016

Nhật Bản giảm nhập cá ngừ trong tháng 12/2016

24/02/2017

(vasep.com.vn) Tổng NK cá ngừ tươi và đông lạnh của Nhật Bản trong tháng 12/2016 đạt 16.858 tấn, trị giá 10.156 triệu yên, giảm 15% về khối lượng và 6% về giá trị so với tháng 11 trước đó, so với cùng kỳ năm 2015 giảm 18% về khối lượng và 12% về giá trị.

Xem chi tiết
Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Nhật Bản tăng 8%

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Nhật Bản tăng 8%

23/02/2017

(vasep.com.vn) Tổng kim ngạch XK mực, bạch tuộc của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản năm 2016 đạt 109,6 triệu USD, tăng 8,1% so với năm 2015. Nhật Bản hiện là thị trường NK lớn thứ 2 chiếm 25% tỷ trọng, tăng so với mức 23,6% tỷ trọng của năm 2015.

Xem chi tiết
Nhật Bản lo lắng về nạn lạm thác cá ngừ

Nhật Bản lo lắng về nạn lạm thác cá ngừ

20/02/2017

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Nhật Bản đang lo lắng về việc vi phạm các quy định khai thác cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương đã được báo cáo trên toàn quốc có thể làm tổn hại đến uy tín của nước này trong nỗ lực của cả thế giới nhằm bảo tồn các loài đang sắp bị tuyệt chủng.

Xem chi tiết
Nhật Bản lên kế hoạch kiểm soát khai thác cá ngừ vây xanh

Nhật Bản lên kế hoạch kiểm soát khai thác cá ngừ vây xanh

15/02/2017

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Nhật Bản đang lên kế hoạch để kiểm soát cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương, loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, bằng cách áp dụng hệ thống sản lượng được phép đánh bắt (TAC) với điều khoản pháp lý để xử phạt những người vi phạm.

Xem chi tiết
Nhập khẩu cua của Nhật Bản tăng 3%

Nhập khẩu cua của Nhật Bản tăng 3%

13/02/2017

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Bộ Tài chính Nhật Bản, năm 2016, Nhật Bản đã NK 36.495 tấn cua, trị giá 65,45 triệu yên, tăng 3% về khối lượng và 5% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Xem chi tiết
Làm thế nào để cải thiện xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào Nhật Bản?

Làm thế nào để cải thiện xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào Nhật Bản?

19/01/2017

Bài viết dưới đây dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tác giả Daisuke Tsuji khi ở Việt Nam và với 2 năm kinh nghiệm làm việc trong một công ty thương mại tại Nhật Bản. Bài viết gồm 4 điểm chính: tìm kiếm lợi thế khi hợp tác kinh doanh với các công ty Nhật Bản, theo kịp tiêu chuẩn Nhật Bản, vấn đề vệ sinh và Kiểm soát các nguồn lợi.

Xem chi tiết
Giá bột cá tại Nhật Bản tăng

Giá bột cá tại Nhật Bản tăng

19/01/2017

(vasep.com.vn) Giá bột cá tại Nhật Bản tăng gây khó khăn cho các công ty nuôi trồng thủy sản.

Xem chi tiết
Nhật Bản: Giá cua ghẹ tăng

Nhật Bản: Giá cua ghẹ tăng

18/01/2017

(vasep.com.vn) Theo tờ The Japan Times, giá cua ghẹ ở Nhật Bản tăng do NK giảm mạnh, đặc biệt là từ Nga và Alaska.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1226

Tổng lượt truy cập: 132749154

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.