Thị trường Nhật Bản

WTO đứng về phía Nhật Bản trong tranh chấp nhập khẩu hải sản với Hàn Quốc

WTO đứng về phía Nhật Bản trong tranh chấp nhập khẩu hải sản với Hàn Quốc

28/02/2018

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 22/2 đã đứng về phía Nhật Bản trong cuộc tranh chấp với Hàn Quốc về lệnh cấm nhập khẩu thủy sản của nước láng giềng, theo Nikkei.

Xem chi tiết
Tokyo: Giá cá ngừ đạt 323.000 USD tại cuộc đấu giá cuối năm

Tokyo: Giá cá ngừ đạt 323.000 USD tại cuộc đấu giá cuối năm

23/01/2018

(vasep.com.vn) Trong phiên bán đấu giá cuối năm mới tại thị trường cá Tsukiji nổi tiếng ở Tokyo đầu năm 2018, chủ một nhà hàng sushi quốc tế đã bán hơn 300.000 USD cho một chiếc cá ngừ vây xanh.

Xem chi tiết
Giá nhập khẩu cá ngừ mắt to đông lạnh của Nhật Bản tăng 30%

Giá nhập khẩu cá ngừ mắt to đông lạnh của Nhật Bản tăng 30%

12/01/2018

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Hải quan Nhật Bản, trong 10 tháng đầu năm 2017, giá NK trung bình sản phẩm cá ngừ mắt to tăng đến 30% so với cùng kỳ năm trước. Giá FOB trung bình từ hầu hết các nguồn cung lớn cũng đều tăng như: Hàn Quốc tăng 66%; Trung Quốc tăng 34%, Đài Loan tăng 29%, Seychelles tăng 20% và Vanuatu cũng tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Xem chi tiết
Nhật Bản: Nguồn cung cá ngừ sashimi giảm kỷ lục

Nhật Bản: Nguồn cung cá ngừ sashimi giảm kỷ lục

05/01/2018

(vasep.com.vn) Theo thông tin từ Cơ quan Thủy sản của nước này vào ngày 13/12/2017, nguồn cung để chế biến cá ngừ sashimi của Nhật Bản trong năm tài chính 2017 (từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018) dự báo đạt 289.000 tấn. Có khả năng đây sẽ là năm tài chính đầu tiên mà nguồn cung của nước này giảm xuống dưới mức 300.000 tấn kể từ trận động đất và sóng thần lịch sử năm 20...

Xem chi tiết
Nhập khẩu cá ngừ tươi của Nhật Bản giảm 25%

Nhập khẩu cá ngừ tươi của Nhật Bản giảm 25%

19/12/2017

(vasep.com.vn) Tổng lượng cá ngừ tươi, đông lạnh nhập khẩu vào Nhật Bản trong tháng 10/2017 đạt khoảng 14.263 tấn, trị giá 8.785 triệu Yên. Những con số này giảm 34% về khối lượng và 40% về giá trị so với tháng 9/2016 và giảm 10% về khối lượng và 7% về giá trị so với tháng 10/2016.

Xem chi tiết
Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất cá ngừ vây xanh nuôi khép kín cho thương mại

Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất cá ngừ vây xanh nuôi khép kín cho thương mại

05/12/2017

(vasep.com.vn) Nhiều trang trại nuôi cá ngừ vây xanh tại Nhật Bản đang đẩy mạnh các lô hàng cá ngừ vây xanh nuôi khép kín, trong đó toàn bộ chu kỳ sinh sản được thực hiện ở khu vực nuôi.

Xem chi tiết
Việt Nam hấp dẫn DN bán lẻ Nhật Bản

Việt Nam hấp dẫn DN bán lẻ Nhật Bản

24/11/2017

Vài năm trở lại đây, hàng tiêu dùng Nhật Bản dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Xem chi tiết
Nhập khẩu mực, bạch tuộc của Nhật chưa phục hồi

Nhập khẩu mực, bạch tuộc của Nhật chưa phục hồi

23/11/2017

(vasep.com.vn) Chín tháng đầu năm 2017, NK mực, bạch tuộc của Nhật Bản giảm so với cùng kỳ. NK mực, bạch tuộc của Nhật Bản trong thời gian này chỉ đạt 44,8 nghìn tấn, trị giá 265,5 triệu USD, giảm 28% về khối lượng và 38% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 867

Tổng lượt truy cập: 132524419

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.