Thị trường Trung Quốc

Trung Quốc: Giá thức ăn thủy sản tăng do phục hồi nhu cầu thủy sản

Trung Quốc: Giá thức ăn thủy sản tăng do phục hồi nhu cầu thủy sản

29/07/2014

(vasep.com.vn) Giá thức ăn thủy sản ở Trung Quốc dự kiến tăng do nhu cầu các loài thủy sản nước ngọt tăng cũng như ngành tôm dự kiến phục hồi. Giá thức ăn thủy sản tăng dự kiến làm tăng giá XK các sản phẩm thủy sản nuôi.

Xem chi tiết
Trung Quốc: Giá tôm nguyên liệu giảm

Trung Quốc: Giá tôm nguyên liệu giảm

24/07/2014

(vasep.com.vn) Giá tôm chân trắng ở Trung Quốc đã giảm trong vài tuần qua, một số trường hợp giảm tới 0,5 USD/pao. Dịch bệnh khiến người nuôi phải thu hoạch tôm sớm hơn. Mưa liên tục tại miền Nam Trung Quốc khiến nuôi trồng thủy sản gặp nhiều khó khăn trong khi mùa hè nắng nóng lại sắp tới.

Xem chi tiết
Trung Quốc tiếp tục đi đầu về xuất khẩu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ

Trung Quốc tiếp tục đi đầu về xuất khẩu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ

18/07/2014

(vasep.com.vn) Theo tính toán của ITC, năm 2013, Trung Quốc là nước XK nhuyễn thể hai mảnh vỏ dẫn đầu thế giới và chiếm tới hơn 24,2% tổng giá trị XK mặt hàng này của toàn cầu. Trong khi đó, tổng giá trị XK nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam mới chỉ chiếm gần 2% tổng giá trị XK của thế giới.

Xem chi tiết
Giá cá rô phi Trung Quốc giảm mạnh và sớm hơn so với dự kiến

Giá cá rô phi Trung Quốc giảm mạnh và sớm hơn so với dự kiến

18/07/2014

(vasep.com.vn) Ông Landy Chow, Công ty thủy sản Siam Canadian China cho biết, giá nguyên liệu cá rô phi của Trung Quốc đã giảm nhanh hơn so với dự kiến. Giữa tháng 6/2014, cá rô phi sống cỡ 500-800 gram có giá là 9,8 NDT/kg, giảm so với mức giá 10,80 NDT hồi cuối tháng 5, và 11,60 NDT/kg trong đầu và giữa tháng 5/2014.

Xem chi tiết
Trung Quốc: Xuất khẩu thủy sản gặp khó khăn do vấn đề chất lượng

Trung Quốc: Xuất khẩu thủy sản gặp khó khăn do vấn đề chất lượng

13/07/2014

(vasep.com.vn) XK thủy sản Trung Quốc giảm trong quý 1/2014 bởi các tiêu chuẩn chất lượng ngày càng khắt khe ở các thị trường XK chính và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà cung cấp khác ở Đông Nam Á.

Xem chi tiết
Trung Quốc có thể sẽ trở thành thị trường thay thế Mỹ của tôm Thái Lan

Trung Quốc có thể sẽ trở thành thị trường thay thế Mỹ của tôm Thái Lan

04/07/2014

(vasep.com.vn) Mặc dù sẽ có một số tác động lên Thái Lan sau những “cú hích” gần đây nhưng nguồn cung, cầu trên thị trường Trung Quốc sẽ vẫn là những yếu tố chính ảnh hưởng tới toàn cảnh bức tranh thị trường tôm năm nay.

Xem chi tiết
Trung Quốc tìm cách thúc đẩy xuất khẩu thủy sản

Trung Quốc tìm cách thúc đẩy xuất khẩu thủy sản

19/06/2014

(vasep.com.vn) Giới chức Trung Quốc đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển của các công ty chế biến thủy sản ở các địa phương.

Xem chi tiết
Trung Quốc giảm nhập khẩu giúp giá tôm “hạ nhiệt”

Trung Quốc giảm nhập khẩu giúp giá tôm “hạ nhiệt”

26/05/2014

(vasep.com.vn) Theo báo cáo thị trường từ Urner Barry, giá tôm chân trắng HLSO đang có xu hướng giảm. Giá loại tôm này trên thị trường Mỹ đã giảm khoảng 10% kể từ đầu năm.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 880

Tổng lượt truy cập: 123401524

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.