Thị trường thủy sản thế giới

GSMC: Sản lượng tôm thế giới dự kiến tăng năm 2019

GSMC: Sản lượng tôm thế giới dự kiến tăng năm 2019

04/03/2019

(vasep.com.vn) Theo Hội nghị Thị trường thủy sản thế giới (GSMC), sản lượng tôm thế giới có khả năng tăng và đạt khoảng 3,3 triệu tấn năm 2019.

Xem chi tiết
Top 5 xu hướng thực phẩm ảnh hưởng đến tiêu thụ thủy sản năm 2019

Top 5 xu hướng thực phẩm ảnh hưởng đến tiêu thụ thủy sản năm 2019

28/02/2019

(vasep.com.vn) Trang thông tin thủy sản seafoodsource.com đã tổng hợp và đưa ra 5 xu hướng thực phẩm cơ bản có tác động đến tiêu thụ thủy sản năm 2019, như sau:

Xem chi tiết
Năm 2018 sản lượng thức ăn thủy sản toàn cầu đạt ngưỡng 40 triệu tấn

Năm 2018 sản lượng thức ăn thủy sản toàn cầu đạt ngưỡng 40 triệu tấn

27/02/2019

(vasep.com.vn) Theo thống kê mới nhất do Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi AllTech của Mỹ công bố, năm 2018 sản lượng thức ăn thủy sản toàn cầu ước tính tăng 4% đạt 40 triệu tấn.

Xem chi tiết
Nguồn cung tôm thế giới vẫn cao trong thời gian tới

Nguồn cung tôm thế giới vẫn cao trong thời gian tới

01/02/2019

(vasep.com.vn) Nguồn cung tôm thế giới dự kiến vẫn cao trong năm 2019 vì tồn kho tại Mỹ vẫn tiếp tục cao. Tồn kho tại Mỹ trong năm 2018 cao hơn 30% so với năm 2017.

Xem chi tiết
Các công ty thủy sản và nhà bán lẻ hợp tác cải thiện nguồn thông tin thủy sản toàn cầu

Các công ty thủy sản và nhà bán lẻ hợp tác cải thiện nguồn thông tin thủy sản toàn cầu

13/12/2018

(vasep.com.vn) Với sự giúp đỡ của Quỹ Toàn cầu về Thiên nhiên (WWF) và Trung tâm Truy xuất Thực phẩm Toàn cầu, hơn 50 công ty hàng đầu đã cùng nhau thông qua Đối thoại Toàn cầu về Truy xuất Thủy sản (GDST) để soạn thảo 1 bộ nguyên tắc tự nguyện cho ngành và thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết để cho phép truyền bá các thông tin quan trọng cho toàn ngành.

Xem chi tiết
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lắng xuống, giá cá tuyết ổn định

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lắng xuống, giá cá tuyết ổn định

12/12/2018

(vasep.com.vn) Các nhà chế biến Trung Quốc đã giảm mua cá tuyết haddock H & G (moi ruột, bỏ đầu) do thuế suất 10% của Mỹ áp dụng từ tháng 9/2018 và khả năng áp thuế suất 25% từ ngày 1/1/2019.

Xem chi tiết
Nghiên cứu về tạo các chất dinh dưỡng từ nước chế biến thủy sản

Nghiên cứu về tạo các chất dinh dưỡng từ nước chế biến thủy sản

30/11/2018

(vasep.com.vn) Nước từ các hoạt động chế biến thủy hải sản có xu hướng được coi là phần bỏ đi có chứa các chất dinh dưỡng có giá trị và có thể được sử dụng trong thức ăn hoặc thức ăn nuôi trồng thủy sản, một dự án nghiên cứu mới đã xác nhận.

Xem chi tiết
Lượng băng giảm ở biển Bering ảnh hưởng đến trữ lượng cá Alaska

Lượng băng giảm ở biển Bering ảnh hưởng đến trữ lượng cá Alaska

28/11/2018

(vasep.com.vn) Vào mùa đông năm 2017, có hiện tượng chưa từng xảy ra ở Alaska. Lần đầu tiên được ghi nhận, không có băng biển ở phía bắc Biển Bering, và các nhà sinh vật học đang cố gắng tính toán con số cụ thể ảnh hưởng đến nghề cá trong khu vực - từ cua đến cá hồi, cá rockfish đến các trữ lượng cá khác nhau - trong những năm tới.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1061

Tổng lượt truy cập: 124269491

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.