Thị trường thủy sản thế giới

Nghiên cứu mới cho thấy đại dương nóng lên nhanh hơn dự đoán

Nghiên cứu mới cho thấy đại dương nóng lên nhanh hơn dự đoán

12/11/2018

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature rằng các đại dương của thế giới đang nóng lên nhanh hơn dự đoán trước đó, có nghĩa là các quốc gia thậm chí còn ít thời gian hơn để cắt giảm đáng kể khí thải carbon dioxide.

Xem chi tiết
Thủy sản có vỏ là thực phẩm cần được ưu tiên trong chế độ ăn uống

Thủy sản có vỏ là thực phẩm cần được ưu tiên trong chế độ ăn uống

07/11/2018

(vasep.com.vn) Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng thủy hải sản trong chế độ ăn uống rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng Giáo sư Baukje de Roos, Phó giám đốc Viện Rowett tại Đại học Aberdeen của Scotland đồng thời là một nhà khoa học dinh dưỡng được quốc tế công nhận, cho rằng thủy sản có vỏ là một trong những thực phẩm quan trọng nhất cung cấp các chất dinh...

Xem chi tiết
Quỹ 1 triệu bảng cho nghề cá quy mô nhỏ

Quỹ 1 triệu bảng cho nghề cá quy mô nhỏ

06/11/2018

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý biển (MSC) đã công bố một quỹ trị giá 1 triệu bảng và sáng kiến hỗ trợ nghề cá quy mô nhỏ và những nghề cá ở Nam bán cầu, trở nên bền vững hơn.

Xem chi tiết
Thị trường bột cá toàn cầu

Thị trường bột cá toàn cầu

31/10/2018

(vasep.com.vn) Nguồn cung và nhu cầu bột cá và dầu cá toàn cầu đang cân bằng và giá tăng gần đây có thể chững lại do các yếu tố giảm giá ở Trung Quốc, mặc dù phần lớn vẫn phụ thuộc vào vụ đánh bắt cá cơm của Peru.

Xem chi tiết
Giá bạch tuộc giảm từ mức cao kỷ lục

Giá bạch tuộc giảm từ mức cao kỷ lục

23/10/2018

(vasep.com.vn) Giá bạch tuộc gần đây có xu hướng giảm, sau khi đạt mức kỷ lục trong nửa đầu năm nay đã ảnh hưởng đến nhu cầu mặt hàng này.

Xem chi tiết
Châu Âu: Nguồn cung cá tuyết cod dự kiến giảm trong năm 2019

Châu Âu: Nguồn cung cá tuyết cod dự kiến giảm trong năm 2019

23/10/2018

(vasep.com.vn) Cuối năm 2007 và đầu năm 2008, giá cá tuyết cod bỏ đầu và rút ruột (H&G) tăng cao kỷ lục lên tới 5.300 USD/tấn.

Xem chi tiết
Diễn đàn Cá đáy dự đoán nguồn cung tự nhiên giảm 186.000 tấn vào năm 2019

Diễn đàn Cá đáy dự đoán nguồn cung tự nhiên giảm 186.000 tấn vào năm 2019

18/10/2018

(vasep.com.vn) Nguồn cung từ các trữ lượng cá thịt trắng lớn sẽ giảm 186.000 tấn xuống còn 7,06 triệu tấn vào năm 2019, theo dự báo của Diễn đàn Cá đáy, được tổ chức tại London.

Xem chi tiết
SFP: Tính bền vững ngành thủy sản toàn cầu được cải thiện

SFP: Tính bền vững ngành thủy sản toàn cầu được cải thiện

17/10/2018

(vasep.com.vn) Quan hệ đối tác thủy sản bền vững đã công bố báo cáo thường niên mới nhất về các nghề cá được phân tích và kết luận rằng tính bền vững của ngành thủy sản trên toàn thế giới đã được cải thiện khoảng 8%.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 935

Tổng lượt truy cập: 118661999

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.