Thị trường thủy sản thế giới

GOAL: Sản lượng cá ngừ vây xanh nuôi tăng gấp đôi trong 4 năm

GOAL: Sản lượng cá ngừ vây xanh nuôi tăng gấp đôi trong 4 năm

17/10/2017

(vasep.com.vn) Theo Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản năm 2017 (GOAL 2017) của Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) tai Dublin, Iceland, ngành nuôi cá ngừ vây xanh đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, với tổng sản lượng toàn cầu dự kiến trong năm tới đạt mức tăng gấp đôi so với sản lượng được ghi nhận năm 2013.

Xem chi tiết
Hạn ngạch cua tuyết Biển Bering tăng 12% và cua huỳnh đế đỏ Vịnh Bristol giảm 22%

Hạn ngạch cua tuyết Biển Bering tăng 12% và cua huỳnh đế đỏ Vịnh Bristol giảm 22%

17/10/2017

(vasep.com.vn) Tổng hạn ngạch được phép khai thác đối với cua tuyết Alaska Biển Bering năm 2017/2018 là 18.961 triệu pao, tăng 12% so với năm trước.

Xem chi tiết
GOAL: Sản lượng cá tra toàn cầu tăng nhanh, trong khi sản lượng cá rô phi tăng chậm

GOAL: Sản lượng cá tra toàn cầu tăng nhanh, trong khi sản lượng cá rô phi tăng chậm

16/10/2017

(vasep.com.vn) Tại Dublin, Ireland, Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản năm 2017 (GOAL 2017) của Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cho thấy sản lượng cá tra và cá rô phi đều tăng lên trong 2 năm tới.

Xem chi tiết
Giá một số loài thủy sản tăng

Giá một số loài thủy sản tăng

11/10/2017

(vasep.com.vn) Sản lượng cá và thủy sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng nhẹ trong năm 2017, tăng 1,1% so với năm trước. Nguyên nhân là do hiện tượng El Nino kết thúc và sản lượng khai thác của một số loài chính phục hồi, đặc biệt là ngành cá cơm tại Nam Mỹ. Trong khi đó, sản lượng nuôi trồng thủy sản được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tương tự năm 2016. Theo các ...

Xem chi tiết
Doanh thu thủy sản đóng hộp toàn cầu dự kiến tăng lên 7 tỷ USD

Doanh thu thủy sản đóng hộp toàn cầu dự kiến tăng lên 7 tỷ USD

05/10/2017

(vasep.com.vn) Nhu cầu về thủy sản đóng hộp trên toàn thế giới - chủ yếu là cá ngừ và cá hồi - dự kiến sẽ tăng 6,95 tỷ USD trong 5 năm tới, tăng 4% mỗi năm nhờ nhu cầu cao ở các nước châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Xem chi tiết
Thức ăn nuôi tôm mới giúp tăng tỷ lệ sống trên tôm

Thức ăn nuôi tôm mới giúp tăng tỷ lệ sống trên tôm

28/09/2017

(vasep.com.vn) Chế độ ăn gồm một protein đơn bào mới được phát triển bởi KnipBio đã chứng minh làm tăng ít nhất 30% tỷ lệ sống của hậu ấu trùng tôm chân trắng Thái Bình Dương.

Xem chi tiết
Độ nhạy cảm của cá biển và nước ngọt đối với biến đổi khí hậu

Độ nhạy cảm của cá biển và nước ngọt đối với biến đổi khí hậu

28/09/2017

(vasep.com.vn) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (UW) đã phát hiện ra rằng sự nhạy cảm đối với biến đổi khí hậu có sự khác biệt rất lớn giữa cá biển và cá nước ngọt.

Xem chi tiết
Nghề cá quy mô nhỏ tác động lớn đến đại dương

Nghề cá quy mô nhỏ tác động lớn đến đại dương

27/09/2017

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới của UBC cho thấy nghề cá quy mô nhỏ có thể có tác động lớn hơn đến hệ sinh thái đại dương nhiều hơn con người tưởng.

Xem chi tiết

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 797

Tổng lượt truy cập: 124565573

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.