Đề nghị góp ý dự thảo Quyết định kiểm soát CL, ATTP và an toàn dịch bệnh thủy sản XK vào Liên minh Hải quan

Thứ 2, 31/03/2014 | 15:10 GTM +07
Số/ ký hiệu: 449/QLCL-CL1
Loại văn bản : Công văn
Ngày ban hành: 27/03/2014
File đính kèm:
Download File

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã xây dựng Dự thảo Quyết định về việc kiểm soát CL, ATTP và an toàn dịch bệnh thủy sản XK vào Liên minh Hải quan Hiện Cục đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ NN và PTNT, NAFIQAD, VASEP về dự thảo này.

Theo dự thảo này, để được chế biến, xuất khẩu sản phẩm thủy sản vào Liên minh Hải quan, DN chế biến và sản phẩm thủy sản XK phải đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với cơ sở chế biến thủy sản phải:

  1. Đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh trong chế biến, xuất khẩu thủy sản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Liên minh Hải quan; được Cơ quan thẩm quyền thuộc Liên minh Hải quan công nhận và đưa vào Danh sách được phép chế biến, xuất khẩu thủy sản vào Liên minh Hải quan.
  2. Cơ sở chế biến thủy sản có nguồn gốc từ nuôi trồng phải có vùng nuôi riêng và/hoặc có hợp đồng ràng buộc trách nhiệm với các cơ sở nuôi được kiểm soát bởi cơ quan chức năng thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  3. Có hợp đồng với các nhà nhập khẩu của Liên minh Hải quan phù hợp với công suất sản xuất và mặt hàng do Cơ sở chế biến.

Đối với sản phẩm thủy sản phải:

  1. Được sản xuất tại Cơ sở chế biến thủy sản đáp ứng các điều kiện nêu trên.
  2. Các lô nguyên liệu thủy sản nuôi còn sống tiếp nhận vào cơ sở chế biến phải kèm theo Giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan chức năng thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp;
  3. Từng lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Liên minh Hải quan phải được kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm đáp ứng mức giới hạn cho phép của Liên minh Hải quan và được cấp Chứng thư theo mẫu quy định của Liên minh Hải quan, chi tiết Danh mục chỉ tiêu an toàn thực phẩm được nêu tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này.
  4. Được ghi nhãn theo qui định của Liên minh Hải quan (Quyết định số 881 ngày 09/9/2011 của Ủy ban các nước thuộc Liên minh Hải quan về ghi nhãn thực phẩm và các sửa đổi). 

Để tránh phát sinh khó khăn, vướng mắc sau khi quy định này có hiệu lực thi hành, VASEP đề nghị DN hội viên có gửi ý kiến về cho VPHH qua địa chỉ: vdcs@vasep.com.vn trước ngày 02/4/2014. Sau đó, VPHH sẽ có góp ý bằng văn bản gửi cho NAFIQAD.

Tạ Hà

Chức danh: Trưởng Ban Biên tập Bản tin tuần Thương mại Thủy sản (phát hành thứ Sáu hàng tuần); Chuyên gia thị trường ngành hàng cá Tra.

Tel: 024. 37715055 - ext. 214

Mobile: 0948.534.883

Email: taha@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 947

Tổng lượt truy cập: 118597694

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.