Công văn số 766/QLCL-CL1: Quy định mới của French Polynesia về kiểm soát giáp xác nhập khẩu

Thứ 5, 07/06/2012 | 13:55 GTM +07
Số/ ký hiệu: 766/QLCL-CL1
Loại văn bản : Công văn
Ngày ban hành: 28/05/2012
File đính kèm:
Download File

Tại Công văn số 766/QLCL-CL1 ngày 28/5/2012, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã thông báo quy định mới của French Polynesia về kiểm soát giáp xác NK.

Công văn của NAFIQAD cho biết, ngày 11/4/2012, Cơ quan thẩm quyền French Polynesia đã ban hành Sắc lệnh số 0486 CM (sửa đổi Sắc lệnh số 615 CM ngày 7/5/1998) về các yêu cầu vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm có nguồn gốc động vật NK vào French Polynesia. Sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 19/4/2012. NAFIQAD lưu ý các DN về một số nội dung của Sắc lệnh như sau:

-  Sản phẩm giáp xác thuộc Bộ Mười chân (tôm, cua) chưa qua xử lý nhiệt (raw decapods) được NK vào French Polynesia nếu được bóc vỏ hoàn toàn (loại bỏ cả phần mai cua và đầu ngực), bỏ tim (đối với tôm), cấp đông, chế biến và đóng gói bán lẻ, đồng thời trên bao bì phải được ghi nhãn với thông tin bằng tiếng Pháp: Không được sử dụng làm mồi câu cho cá.

-  Đối với sản phẩm giáp xác thuộc Bộ Mười chân không đáp ứng điều kiện xử lý nêu trên phải được thanh trùng, nấu chín hoặc tiệt trùng tuân thủ theo chế độ xử lý nhiệt do Tổ chức Thú y thế giới quy định đối với các tác nhân, các loài gây bệnh và tình trạng bệnh thủy sản tại các vùng/quốc gia xuất xứ của sản phẩm. Do Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bệnh đốm trắng nên yêu cầu xử lý nhiệt đối với sản phẩm giáp xác là ít nhất 600C trong thời gian 1 phút.

Các DN chế biến thủy sản XK nghiên cứu kỹ quy định mới của French Polynesia và chủ động điều chỉnh quy trình sản xuất và chương trình quản lý chất lượng trong sản xuất các sản phẩm thủy sản XK vào French Polynesia theo đúng quy định của nước NK.

 

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 999

Tổng lượt truy cập: 119727109

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.