Công văn 114/2019/CV-VASEP: góp ý Dự thảo Thông tư quy định về yêu cầu kỹ thuật kiểm nghiệm hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản

Thứ 6, 08/11/2019 | 14:35 GTM +07
Số/ ký hiệu: 114/2019/CV-VASEP
Loại văn bản : Công văn
Ngày ban hành: 08/11/2019
File đính kèm:
Download File

Ngày 08/11/2019, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã ban hành công văn số 114/2019/CV-VASEP gửi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản v.v góp ý Dự thảo Thông tư quy định về yêu cầu kỹ thuật kiểm nghiệm hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản

Phúc công văn số 1744/QLCL-CL1 ngày 30/9/2019 của Quý Cục về việc đề nghị góp ý Dự thảo Thông tư quy định về yêu cầu kỹ thuật kiểm nghiệm hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản (sau đây gọi tắt là Dự thảo), Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP) xin có các ý kiến góp ý như sau:

I. Góp ý chi tiết nội dung của Dự thảo

1. Khoản 1 Điều 6 của Dự thảo

2. Khổ 1 Khoản 2 Điều 6 của Dự thảo:

3. Khổ 2 Khoản 2 Điều 6 của Dự thảo:

4. Khoản 3 Điều 6 của Dự thảo:

II. Góp ý khác.

Tiếp nối công văn số 55/2019/CV-VASEP ngày 13/6/2019 của Hiệp hội gửi Thứ trưởng Phùng Đức Tiến về quy định MRLs  dư lượng Enrofloxacin và Ciprofloxaxin trong hàng TS tiêu thụ nội địa, Hiệp hội đề nghị Quý Cục xem xét để đưa Enrofloxacin và Ciprofloxacin lên Danh mục Hóa chất, kháng sinh hạn chế sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản với ngưỡng Giới hạn dư lượng tối đa cho phép (MRL) trong các sản phẩm thủy sản tiêu thụ nội địa ngang bằng với ngưỡng MRL của hai hoạt chất này áp dụng cho sản phẩm thủy sản xuất khẩu vào EU là 100 ppb. 

Hiệp hội trân trọng báo cáo và kính đề nghị Quý Cục xem xét và sớm hoàn thiện Dự thảo để sớm trình Bộ NNPTNT ban hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh các DN chế biến thủy sản và góp phần thúc đẩy chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Chính phủ phát động.

Đỗ Hương

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 976

Tổng lượt truy cập: 120567471

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.