Thư kiến nghị: Tiến độ sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP theo Nghị quyết 19-2018/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ 2, 10/12/2018 | 09:36 GTM +07
Số/ ký hiệu: Thư kiến nghị
Loại văn bản : Công văn
Ngày ban hành: 05/11/2018
File đính kèm:
Download File

Ngày 05/11/2018, Các Hiệp hội ngành hàng (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch, Hội Lương thực Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội nước mắm Phú Quốc) đã gửi Thư kiến nghị đến PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế v.v Tiến độ sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP theo Nghị quyết 19-2018/NĐ-CP của Chính phủ

 Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm, chúng tôi xin gửi tới Bộ trưởng lời chào trân trọng và cảm ơn Bộ trưởng đã luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực cho cộng đồng DN suốt thời gian qua.

Chúng tôi kính đề nghị Bộ trưởng xem xét chỉ đạo Bộ Y tế thực hiện quyết định của Chính phủ tại Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm - để giải quyết vướng mắc, bức xúc của cộng đồng DN thực phẩm về quy định sử dụng muối iod trong chế biến thực phẩm.

Cộng đồng các DN thực phẩm được biết Bộ Y tế cũng đã ban hành Kế hoạch số 618/KH-BYT ngày 26/6/2018 về xây dựng và trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 09/2016/NĐ-CP, trong đó dự kiến tháng 7/2018, Bộ Y tế sẽ đăng dự thảo lên website để lấy ý kiến, và tháng 9/2018 sẽ trình Chính phủ để ban hành.

Tuy vậy, cho đến hết tháng 10/2018, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về Nghị định mới, và điều đó đang gây ra các quan ngại lớn rằng quyết nghị đúng đắn trên đây của Chính phủ đang bị trì hoãn thực hiện, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến sản xuất kinh doanh, cũng như ảnh hưởng xấu đến mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ và chậm trễ so với chính kế hoạch của Bộ Y tế.

Một lần nữa, Các Hiệp hội kính đề nghị Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ thực hiện đúng Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về sửa đổi Nghị định 09 để trình Chính phủ ban hành trong thời gian sớm nhất có thể trong năm 2018.

 

Đỗ Hương 

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 920

Tổng lượt truy cập: 118597694

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.