Công văn số 09/2016/VASEP-VPĐD: tăng cường hợp tác & đề nghị không tăng chiếu khấu trong hợp đồng mới và giảm tổng mức chiết khấu cho DN

Thứ 2, 09/05/2016 | 08:44 GTM +07
Số/ ký hiệu: 09/2016/VASEP-VPĐD
Loại văn bản : Công văn
Ngày ban hành: 29/04/2016
File đính kèm:
Download File

Ngày 29/4/2016, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) có Công văn số 09/2016/VASEP-VPĐD gửi - Ông LOIC DELEPLACE - Giám đốc Trung tâm thu mua Siêu thị Big C Việt Nam - Công ty TNHH Dịch vụ EB; - Ông Olivier CHOUET - Giám đốc Thu mua TP khô và Hóa Mỹ phẩm Siêu thị Big C Việt Nam - Công ty TNHH Dịch vụ EB; - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Thu mua ngành hàng ĐL, siêu thị Big C Việt Nam - Công ty TNHH Dịch vụ EB v.v tăng cường hợp tác & đề nghị không tăng chiếu khấu trong hợp đồng mới và giảm tổng mức chiết khấu cho DN

 Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) và CLB các Doanh nghiệp Cung cấp hàng Nội địa VASEP (CLB) xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới các Ông, Bà, Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV Hệ thống Siêu thị BigC của Công ty TNHH Dịch vụ EB.

Ngày 19/4/2016, CLB đã tổ chức cuộc họp định kỳ Quý II/2016 để cùng trao đổi và đánh giá về tình hình sản xuất-kinh doanh-cung cấp hàng thủy sản nội địa trong bối cảnh hiện tại, đưa ra kế hoạch triển khai những quý tiếp theo cũng như chương trình hợp tác với các Hệ thống phân phối bán lẻ. Tại cuộc họp, các DN đã đưa ra những đánh giá và đề xuất một số kiến nghị sau:

Trước các vấn đề của xã hội về ATTP, Nhà nước đẩy mạnh việc kiểm soát vệ sinh ATTP, cũng như người tiêu dùng đang rất quan tâm đến chất lượng và truy suất nguồn gốc thực phẩm-thủy sản. Vì vậy, việc hợp tác giữa các Hệ thống siêu thị với các DN sản xuất-cung cấp hàng hóa uy tín và có chứng nhận sản xuất đảm bảo VSATTP, sẽ góp phần tạo niềm tin của người tiêu dùng với cả siêu thị và các DN cung cấp. Đây cũng là điểm cốt lõi mà hầu hết các DN thành viên CLB đều có nhà máy, phân xưởng SX và cam kết chất lượng hàng hóa.

Năm qua, một số hệ thống các siêu thị lớn có sự thay đổi chủ dẫn tới nhân sự & hoạt động chưa ổn định đã ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của cả Siêu thị và DN sản xuất cung cấp hàng. Để chuẩn bị cho các hợp đồng mới, thời điểm hiện tại tháng 3-4/2016, các siêu thị gửi thư đến các DN đề xuất tăng chiết khấu. Trong đó, hệ thống siêu thị BigC đưa ra mức đề xuất tăng thêm chiết khấu khá cao 4,25% - 5%, khiến hầu hết các DN đều thấy quá khó khăn cho việc cân đối làm sao vẫn hợp tác với BigC nhưng vẫn có thể sống sót và được một chút lợi nhuận để tái đầu tư.

Chúng tôi là những sản xuất và cung cấp hàng hóa thực phẩm-thủy sản có trách nhiệm. Chúng tôi đã-đang& sẽ luôn mong muốn được hợp tác chặt chẽ và đôi bên cùng có lợi với các đối tác trong chuỗi, đặc biệt là BigC. Tuy nhiên, CLB chúng tôi cũng chia sẻ rằng bối cảnh sản xuất-kinh doanh hàng hóa đặc thù này đang có chi phí sản xuất ngày càng tăng cao. Nhưng hiện tại, nhiều DN thành viên CLB đang hợp tác cùng BigC với tổng mức chiết khấu cao hơn 15% (mức ngưỡng hiện tại để có thể tồn tại), trung bình 17-20%, thậm chí có DN đến 25%. Đây là những mức rất cao mà chắc chắn sẽ lỗ, không thể có lãi để tái đầu tư.

Với mong muốn được chia sẻ và hợp tác lâu dài, cùng hỗ trợ nhau và cùng có lợi, Hiệp hội và CLB trân trọng đề nghị Ban Lãnh đạo BigC xem xét hỗ trợ cho các DN thành viên CLB của chúng tôi như sau:

·                 Không tăng thêm chiết khấu trong các hợp đồng mới của năm 2016 này;

·                Điều chỉnh giảm tổng mức chiết khấu xuống < 15%.

Đỗ Hương

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1079

Tổng lượt truy cập: 125943364

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.