Công văn 4821/ATTP-KN về giới hạn phân tích tối thiểu

Thứ 3, 25/09/2018 | 08:22 GTM +07
Số/ ký hiệu: 4821/ATTP-KN
Loại văn bản : Công văn
Ngày ban hành: 24/09/2018
File đính kèm:
Download File

Phúc đáp văn bản số 57/2018/CV-VASEP ngày 12/9/2018 về giới hạn phân tích tối thiểu (MRPL) của phương pháp phân tích hóa chất, kháng sinh cấm cho hàng thủy sản tiêu thụ nội địa của Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:

Do đây là quy định về giới hạn phân tích tối thiểu (MRPL), không phải quy định về giới hạn tối đa tồn dư thuốc thú y trong thực phẩm. Do vậy, theo quy định của Luật An toàn thực phẩm (Điều 46,47) và các văn bản hướng dẫn thi hành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao nhiệm vụ đánh giá, chỉ định các phòng kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước đối với các cơ sở kiểm nghiệm với các sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Hiệp hội xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vấn đề này.

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 949

Tổng lượt truy cập: 118765946

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.