Công văn số 11933/TCHQ-GSQL: Triển khai thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CP của Chính phủ

Thứ 2, 26/12/2016 | 07:46 GTM +07
Số/ ký hiệu:11933/TCHQ-GSQL
Loại văn bản :Công văn
Ngày ban hành:21/12/2016
File đính kèm:
cv-11933-tchq-21-12-2016.pdf

Ngày 21/12/2016, Tổng cục Hải quan có văn bản số 11933/TCHQ-GSQL yêu cầu các đơn vị trong ngành Hải quan triển khai thực hiện điểm 3 Nghị quyết 103/NQ-CP của Chính phủ, không yêu cầu người khai hải quan phải nộp kết quả kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm khi làm thủ tục Hải quan.

Theo đó, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc không yêu cầu người khai hải quan phải nộp kết quả kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố sự phù hợp quy định an toàn thực phẩm, ghi nhãn tiếng Việt Nam khi làm thủ tục Hải quan đối với thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu hoặc nhập gia công hàng xuất khẩu.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các đơn vị trong Ngành tăng cường các biện pháp kiểm tra việc sử dụng hàng hóa nhập khẩu là thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu hoặc nhập gia công hàng xuất khẩu đảm bảo đúng mục đích đã kê khai.

Trường hợp thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa, người khai hải quan phải chịu trách nhiệm thực hiện việc ghi nhãn phụ, kiểm tra an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố sự phù hợp theo đúng quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và làm thủ tục hải quan theo quy định.

 Trước đó, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tại phiên họp thường kỳ tháng 11/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 05/12/2016, trong đó tại điểm 3 nêu rõ: “Chính phủ thống nhất cho phép Doanh nghiệp được miễn kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, miễn ghi nhãn tiếng Việt đối với thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam chỉ được dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu, không tiêu thụ tại thị trường trong nước”.

Chi tiết Công văn số 7841/ATTP-PC

Ngọc Thủy
BTV. Nguyễn Thị Ngọc Thủy

Chức danh: Chuyên gia thị trường ngành hàng Nhuyễn thể.

Tel: 04. 37715055 - ext.202

Mobile: 0914.942.832

Email: ngocthuy@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
    BÌNH LUẬN
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 4) 3.7715055 - Fax: (+84 4) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 4) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1257
62909867
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile