Công văn số 1892/QLCL-CL1: Ghi nhãn thành phần nước bổ sung vào sản phẩm thủy sản

Thứ 2, 06/10/2014 | 14:07 GTM +07
Số/ ký hiệu: 1892/QLCL-CL1
Loại văn bản : Công văn
Ngày ban hành: 01/10/2014
Ngày hiệu lực: 06/10/2014
File đính kèm:
Download File

Phúc đáp công văn số 307/TTCL6-CL1 ngày 18/9/2014 của Trung tâm Chất lượng Nông lâm Thủy sản vùng 6 về việc ghi nhãn thành phần nước bổ sung trên nhãn sản phẩm thủy sản để XK vào thị trường Châu Âu, Cục quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:

Theo nội dung tại Điểm 6 Phần A Phụ lục VI Quy định số 1169/2013/EC ngày 25/10/2011 của Liên minh Châu Âu (thay thế Quy định số 2000/13/EC ngày 20/3/2000 và có hiệu lực từ ngày 13/12/2014) “sản phẩm thủy sản sơ chế, chế biến dưới dạng cắt khoanh, cắt lát, cắt thành từng phần, phi lê hoặc sản phẩm nguyên con phải thể hiện trên nhãn sản phẩm chỉ dẫn về lượng nước bổ sung trong trường hợp lượng nước bổ sung này chiếm hơn 5% khối lượng sản phẩm”. Đồng thời, cách ghi chỉ dẫn lượng nước bổ sung được quy định cụ thể tại Phần A Phụ lục VII Quy định 1169/2013/EC (lưu ý: khối lượng sản phẩm – “weight of finished products” là tổng khối lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng).

Như vậy, thành phần nước bổ sung bao gồm cả nước mạ băng và nước thêm vào do xử lý phụ gia. DN phải ghi nhã hàm lượng nước bổ sung trong trường hợp hàm lượng nước này chiếm hơn 5% tổng khối lượng sản phẩm (bao gồm cả nước mạ băng).

Trung tâm vùng có thể tham khảo thêm tài liệu Hỏi đáp (Q&A) về triển khai thực hiện Quy định số 1169/2013/EC (FIC Regulation) của Tổng vụ sức khỏe và bảo vệ người tiêu dùng Ủy ban Châu Âu (DG-SANCO) tại địa chỉ: http://ec.europa.eu/food/food/labellingnutrition/foodlabelling/proposed_legislation_en. htm

Yêu cầu Trung tâm CL NLS & TS vùng 6 cập nhật, hướng dẫn các DN trên địa bàn thực hiện; chủ động trao đổi với khách hàng thống nhất chỉ ghi nhãn, công bố những nội dung theo quy định của EU để tránh những khó khăn, vướng mắc không cần thiết.

Nguyễn Hà
BTV. Nguyễn Thị Vân Hà

Chức danh: Chuyên gia thị trường Cá ngừ, cua ghẹ, surimi.

Tel: 024. 37715055 - ext. 216

Mobile: 0912 286 878  /  Email: vanha@vasep.com.vn

Skype: vanha-marketing  /  YM: vh27183

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 795

Tổng lượt truy cập: 121908303

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.