Công văn số 1740: Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 55

Thứ 6, 23/09/2011 | 04:34 GTM +07
Số/ ký hiệu: 1740/QLCL-CL1
Loại văn bản : Thông tư
Ngày ban hành: 16/09/2011
File đính kèm:
Download File

Ngà y 16/9/2011 Cục Quản lý Chất lượng Nô ng lâ m sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã gửi Cô ng văn số 1740/QLCL-CL1 tới cá c cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản hướng dẫn thực hiện Thô ng tư số 55/2011/TT-BNNP

Ngày 03/8/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 55/2011/TT-BNNPTNT về kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản (gọi tắt là Thông tư 55) và thay thế Quyết định số 117/2008/QĐ-BNN ngày 18/12/2008; Quyết định số 118/2008/QĐ-BNN ngày 18/12/2008 và Thông tư số 78/2009/TT-BNNPTNT ngày 11/12/2009. Thông tư 55 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 17/9/2011.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản hướng dẫn cụ thể một số nội dung của Thông tư 55 như sau:

1. Khoản 17 Điều 3. Nhóm thực phẩm thủy sản tương tự:

- Mức nguy cơ đối với sản phẩm thực phẩm thủy sản được quy định tại Phụ lục 9 của Thông tư 55, bao gồm 02 nhóm (sản phẩm nguy cơ cao và sản phẩm nguy cơ thấp).

- Các quy trình công nghệ gần giống nhau được hiểu là các quy trình có các công đoạn sản xuất cơ bản giống nhau (tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, bao gói, bảo quản) và có thể có sự khác biệt nhưng không phát sinh các mối nguy đáng kể về an toàn thực phẩm trong toàn bộ quy trình sản xuất.

Cơ quan kiểm tra tiếp nhận và tổ chức thẩm tra hồ sơ của cơ sở đăng ký kiểm tra theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 11:

- Trường hợp sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm đăng ký bổ sung tương tự với nhóm sản phẩm thủy sản cơ sở đã được chứng nhận, các đơn vị có văn bản thông báo tới cơ sở việc bổ sung sản phẩm vào danh mục sản phẩm đã được chứng nhận (không thực hiện kiểm tra tại hiện trường).

- Trường hợp sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm không thuộc nhóm sản phẩm tương tự mà cơ sở đã được chứng nhận, Cơ quan kiểm tra thực hiện kiểm tra đối với cơ sở theo trình tự, thủ tục quy định tại Thông tư 55.

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1294

Tổng lượt truy cập: 125552940

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.