Quyết định "về thông qua SanPiN 2.3.2.2603-10"

Thứ 5, 01/07/2010 | 09:34 GTM +07
Số/ ký hiệu:2.3.2.2603-10
Loại văn bản :Quyết định
Ngày ban hành:01/07/2010

Quyết định của Chánh thanh tra thú y nhà nước Liên bang Nga No. 27 Moscow "Về thông qua SanPiN 2.3.2.2603-10" ngày 21/04/2010

Bổ sung No. 17 đối với SanPiN 2.3.2.1078-01 "Các yêu cầu vệ sinh về an toàn và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm" như sau:

Quy định vệ sinh-dịch tễ và các tiêu chuẩn SanPiN 2.3.2.2603-10

Sửa đổi SanPiN 2.3.2. 1078-1001:

1. Trong chương II. "Những quy định chung":

Bổ sung vào cuối khoản 2.18 một khổ có nội dung sau:

"Nhãn hiệu đóng trên bao bì người tiêu dùng bao bì của sản phẩm thủy sản cần phải chứa thêm thông tin về sản phẩm thủy sản tương đồng của các nhóm sau:

- Sản phẩm thủy sản đông lạnh:

a) Sản phẩm thủy sản đông lạnh mạ băng - khối lượng tịnh phải được xác định không bao gồm khối lượng mạ băng

b) Sản phẩm thủy sản đông lạnh được sản xuất từ sản phẩm thủy sản đông lạnh - chỉ rõ đông lạnh lần hai

- Sản phẩm đông lạnh ướp muối và ngâm gia vị - ghi rõ các từ "sản phẩm đông lạnh".

2. Trong Chương III. "Các yêu cầu vệ sinh về an toàn và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm":

Bổ sung khoản 3.42 với nội dung sau:

"3.42. Khi chế biến cá philê có sử dụng các phụ gia thực phẩm thì tỷ lệ độ ẩm trong philê sau khi tan lớp mạ băng không được vượt quá 86% khối lượng của cá philê.

Khối lượng mạ băng phủ trên sản phẩm thủy sản đông lạnh được sản xuất từ cá không được vượt quá 5% khối lượng tịnh sản xuất từ tôm - 6% còn đối với các sản phẩm thủy sản được sản xuất từ các loài thủy sản không xương sống khác động vật có vú tảo và các động thực vật sống dưới nước khác - không vượt quá 8% khối lượng thủy sản đông lạnh đã được mạ băng.

Nội dung chi tiết vui lòng xem file đính kèm.

Attachment
Nội dung chi tiết

Tạ Hà

Chức danh: Trưởng Ban Biên tập Bản tin tuần Thương mại Thủy sản (phát hành thứ Sáu hàng tuần); Chuyên gia thị trường ngành hàng cá Tra.

Tel: 024. 37715055 - ext. 214

Mobile: 0948.534.883

Email: taha@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
    BÌNH LUẬN
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7, đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

 

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1099
117862650
Facebook
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
,
Trung tâm TQC
,
Công ty Cổ phần Tư vấn Chứng nhận Quốc tế ICERT
,
ICERT
FacebookQuay lại bản mobile