Thông tư số 286/2016/TT-BTC: Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ 3, 10/01/2017 | 08:07 GTM +07
Số/ ký hiệu:286/2016/TT-BTC
Loại văn bản :Thông tư
Ngày ban hành:14/11/2016
Ngày hiệu lực:01/01/2017
File đính kèm:
tt-286-btc-14-11-2016.pdf

Ngày 14/11/2016, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 286/2016/TT-BTC. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/ 01/2017.

 BIỂU PHÍ

Stt

Tên phí

Mức thu

1

Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận thực phẩm xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu:

 

a

Đi với trường hợp phải kiểm tra, lấy mẫu tại doanh nghiệp để phục vụ cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu

350.000 đồng/lô hàng

b

Đi với trường hợp chỉ kiểm tra h sơ đẻ cấp giy chứng nhận thực phẩm xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu

100.000 đồng/lô hàng

2

Phí thm định xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản

 

 

- Cơ quan kiểm tra địa phương thực hiện

30.000 đng/ln/người

 

- Cơ quan kiểm tra trung ương thực hiện

50.000 đng/ln người

3

Phí thẩm định kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản

 

a

Thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản

 

 

- Cơ quan kiểm tra địa phương thực hiện

700.000 đng/cơ sở

 

- Cơ quan kiểm tra trung ương thực hiện

2.000.000 đng/cơ sở

b

Thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm

50% phí thm định cấp giấy chứng nhận

4

Phí thm định nội dung kịch bản phim, chương trình trên băng, đĩa, phần mềm, trên các vật liệu khác và tài liệu trong quảng cáo thực phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản

1.200.000 đồng /lần/sản phẩm

5

Phí thẩm định công nhận hoặc chỉ định phòng kiểm nghiệm, phòng thử nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản:

 

 

- Đánh giá lần đầu

32.000.000 đng/ lần/phòng kiểm nghiệm

 

- Đánh giá lại, giám sát, thay đổi, bổ sung, gia hạn

22.500.000 đng/ln/ phòng kiểm nghiệm

Ngọc Thủy
BTV. Nguyễn Thị Ngọc Thủy

Chức danh: Chuyên gia thị trường ngành hàng Nhuyễn thể.

Tel: 024. 37715055 - ext.202

Mobile: 0914.942.832

Email: ngocthuy@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
    BÌNH LUẬN
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1081
69462164
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile