Thông tư 21: Quy định mới trong kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh

Thứ 5, 02/06/2011 | 03:03 GTM +07
Số/ ký hiệu: 21/2011/TT-BCT
Loại văn bản : Thông tư
Ngày ban hành: 20/05/2011
Ngày hiệu lực: 03/07/2011

Ngày 20/5/2011, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 21/2011/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh.

Thông tư này quy định về quản lý hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh có tái xuất qua các tỉnh biên giới, trong đó có mặt hàng thủy sản đông lạnh thuộc chương 02, chương 03 và chương 16 trong Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 107/2007/QĐ-BTC ngày 25/12/2007 của Bộ Tài chính (trừ phủ tạng gia súc, phủ tạng gia cầm)

Theo Thông tư, kể từ ngày 3/7/2011, kho, bãi phục vụ việc kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh phải đáp ứng các quy định như: Có sức chứa tối thiểu là 100 containơ lạnh loại 40 feet, diện tích tối thiểu là 1.500 m2, được ngăn cách với bên ngoài bằng hàng rào cứng. Kho, bãi có đủ nguồn điện (gồm điện lưới và máy phát điện dự phòng có công suất tương đương) và các thiết bị chuyên dùng kèm theo để vận hành các containơ lạnh theo sức chứa của kho, bãi được quy định tại khoản 1 Điều này; phải thuộc sở hữu của thương nhân hoặc do thương nhân ký hợp đồng thuê, thời hạn tối thiểu là 03 năm....

Ngoài ra, thương nhân kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh phải ký quỹ 2 tỷ đồng dự phòng để bảo đảm xử lý vệ sinh, môi trường và hàng tồn đọng quá hạn không tái xuất được. Số tiền này thương nhân sẽ ký tại kho bạc Nhà nước tỉnh nơi thương nhân đặt kho, bãi. Tuy nhiên, thương nhân sẽ được hưởng lãi suất trên khoản tiền ký quỹ theo quy định của kho bạc.

Nội dung chi tiết xin xem file đính kèm.

Thông tư 21 Thông tư 21

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 5008

Tổng lượt truy cập: 120673985

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.