Thông tư 12/2017/TT-BNNPTNT: Đảm bảo kỹ thuật. an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi cá rô phi

Thứ 3, 20/06/2017 | 09:11 GTM +07
Số/ ký hiệu:12/2017/TT-BNNPTNT
Loại văn bản :Thông tư
Ngày ban hành:07/06/2017
Ngày hiệu lực:10/12/2017
File đính kèm:
12_2017_tt-bnnptnt_351957.pdf

Ngày 07/6/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành 02 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu kỹ thuật đối với cơ sở sản xuất giống và nuôi cá rô phi kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BNNPTNT, bao gồm: Cơ sở sản xuất cá rô phi giống – Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường (ký hiệu: QCVN 02-25: 2017/BNNPTNT) và cơ sở nuôi cá rô phi - Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm (ký hiệu QCVN 02-26 : 2017/BNNPTNT).

Theo đó, Quy chuẩn QCVN 02-26 : 2017/BNNPTNT quy định yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi bán thâm canh và thâm canh cá rô phi trong ao. Về kỹ thuật, Quy chuẩn quy định bờ ao nuôi không bị rò rỉ; độ sâu mực nước tối thiểu 1,5m; bờ ao chứa/lắng không bị rò rỉ, có diện tích tối thiểu 15% tổng diện tích mặt nước nuôi của cơ sở nuôi. Khu/ao xử lý nước thải, chứa bùn thải cần phải tách biệt với ao nuôi, ao chứa/lắng, bờ ao không bị rò rỉ, có diện tích tối thiểu 10% tổng diện tích mặt nước nuôi của cơ sở nuôi. Khu chứa nguyên vật liệu có mái che, được ngăn riêng biệt cho từng loại nguyên vật liệu và có biện pháp ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại; thức ăn, thuốc thú y thủy sản và sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường sử dụng trong quá trình nuôi được đặt trên kệ hoặc giá treo, cách tường nhà và nền nhà ít nhất 0,3m. Khu chứa xăng, dầu bảo đảm không rò rỉ xăng, dầu ra khu vực xung quanh….

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10/12/2017

Nguyễn Hà
BTV. Nguyễn Thị Vân Hà

Chức danh: Chuyên gia thị trường Cá ngừ, cua ghẹ, surimi.

Tel: 024. 37715055 - ext. 216

Mobile: 0912 286 878  /  Email: vanha@vasep.com.vn

Skype: vanha-marketing  /  YM: vh27183

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
    BÌNH LUẬN
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1195
73722371
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile