Thông tư 08: Trình tự, thủ tục đánh giá, công nhận phòng chẩn đoán, xét nghiệm bệnh thủy sản

Thứ 3, 08/03/2011 | 09:21 GTM +07
Số/ ký hiệu: 08/2011/TT-BNNPTNT
Loại văn bản : Thông tư
Ngày ban hành: 08/03/2011
Ngày hiệu lực: 31/03/2011
File đính kèm:
Download File

Ngày 14/02/2011 Bộ NN và PTNT đã ban hành Thông tư số 08/2011/TT-BNNPTNT quy định trình tự thủ tục đánh giá công nhận phòng chẩn đoán xét nghiệm bệnh thủy sản.

Thông tư này quy đnh trình tự, th tục đánh giá và cấp Giấy chứng nhận công nhận năng lực chẩn đoán, xét nghiệm bệnh thủy sản cho các phòng thí nghiệm có chức năng chẩn đoán, xét nghiệm bệnh thủy sản.

quan đánh giá cấp Giấy chứng nhận công nhận năng lực chẩn đoán, xét nghiệm bệnh thủy sản theo quy định ti Thông tư này Cc Thú y. Trong các trường hợp cụ thể, căn cứ vào năng lực thực tế, Cục Thú y có thể ủy quyền cho các đơn vị trực thuộc thực hiện việc kiểm tra, đánh giá phòng xét nghiệm. Trường hợp phòng xét nghiệm có chứng chỉ công nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 hoặc các tiêu chuẩn tương đương do tổ chức có thẩm quyền công nhận cấp còn hiệu lực thì không cần đăng ký đánh giá với Cục Thú y hoặc được Cục Thú y công nhận theo đúng chỉ tiêu đã được các tổ chức nêu trên công nhận (nếu có nhu cầu).

Phòng xét nghiệm gửi 01 bộ hồ sơ cho Cục Thú y. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Thú y tiến hành thẩm định hồ sơ và thành lập Đoàn kim  tra. Đoàn kiểm tra có trách nhiệm kiểm tra s tuân th phù hp ca h thng qun lý cht lưng phòng xét nghiệm v yêu cu đối với năng lc phòng chẩn đoán, xét nghiệm bệnh thy sn cũng như s phù hp ca các phương pháp phân tích/thiết bị đi vi ch tiêu bệnh đăng ký đưc công nhận năng lực chẩn đoán, xét nghiệm bệnh đạt yêu cầu theo hướng dẫn của Cục Thú y.

Trong thời gian 05 ngày làm vic k t ngày nhn đưc toàn b hsơ (bao gồm biên bản đánh giá và kết quả xét nghiệm mẫu), Cục Thú y thm đnh kết qu đánh giá và đưa ra bin pháp x tùy theo tng trưng hp c thể. Giấy chứng nhận và gia hạn Giấy chứng nhận công nhận năng lực chẩn đoán, xét nghiệm bệnh thủy sản có hiệu lực trong vòng 03 (ba) năm. Thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký.

Nội dung chi tiết xin xem file đính kèm.

 

]

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1121

Tổng lượt truy cập: 129236579

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.