FAO: Sản lượng tôm nuôi thế giới năm 2016 giảm
FAO: Sản lượng tôm nuôi thế giới năm 2016 giảm
(vasep.com.vn) Sản lượng tôm nuôi thế giới năm 2016 giảm so với năm 2015 vì giá tôm thế giới giảm và dịch bệnh xảy ra ở một số nước sản xuất chính, theo một phân tích của Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO).
»
Một số thay đổi trong quy định nhập khẩu sản phẩm thủy sản của một số nước
Một số thay đổi trong quy định nhập khẩu sản phẩm thủy sản của một số nước
Thời gian vừa qua, các thị trường NK liên tục đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về an toàn dịch bệnh hoặc phải được lấy mẫu xét nghiệm bệnh đối với các mặt hàng thủy sản của Việt Nam. Để giúp các đơn vị nắm được các yêu cầu, có định hướng và chủ động trong sản xuất nhằm có được các sản phẩm phù hợp với yêu cầu các thị trường NK thủy sản, vừa qua, Cục Thú y đã tóm tắt và cung cấp thông tin về những thay đổi trong quy định NK thủy sản của một số nước đã có thông báo cho Việt Nam.
»
Xu hướng thị trường cá ngừ toàn cầu
Xu hướng thị trường cá ngừ toàn cầu
(vasep.com.vn) Hai sản phẩm cá ngừ chính thúc đẩy sản xuất cá ngừ: cá ngừ đóng hộp truyền thống và sashimi/sushi cá ngừ. Các sản phẩm này đã chứng tỏ sự khác biệt liên quan đến các loài được sử dụng, các yêu cầu về chất lượng và các hệ thống sản xuất. Tại thị trường đồ hộp, các loài cá ngừ thịt sáng – cá ngừ vằn và cá ngừ vây vàng – chiếm ưu thế, trong khi tại thị trường sushi và sashimi, phần bụng mỡ (fatty) của cá ngừ vây xanh và các loài cá ngừ thịt đỏ khác như cá ngừ mắt to được ưa chuộng. Cá ngừ vây xanh là loài được ưa chuộng nhất tại thị trường sushi và sashimi, phần lớn là tại Nhật Bản. Tuy nhiên, theo một xu hướng mới, thị trường cá ngừ vây xanh sẽ giảm đáng kể do người tiêu dùng Nhật Bản đang chuyển từ các mặt hàng thực phẩm truyền thống như sashimi sang các mặt hàng thực phẩm phương tây.
»
Nichols: Nuôi trồng thủy sản phải tập trung vào việc tiếp thị
Nichols: Nuôi trồng thủy sản phải tập trung vào việc tiếp thị
(vasep.com.vn) Theo ông Scott Nichols, chủ công ty tư vấn nuôi trồng thủy sản Food’s Future cho rằng, ngành nuôi trồng thủy sản nếu muốn tăng khối lượng khách hàng thì phải tập trung vào công tác marketing tốt hơn và “kể chuyện” tốt hơn.
Australia bổ sung danh sách sản phẩm không phải áp dụng Lệnh cấm nh...
Canada tăng gấp đôi hạn ngạch khai thác cua tuyết vùng vịnh
Marel Việt Nam chuyển đổi hình thức hoạt động, nâng cao chính sách ...
Giá cá ngừ vằn ổn định ở mức 1.500 USD/tấn
Thị phần thủy sản ướp đá tại Anh tăng 20%
Cần Giuộc: Hội thảo Chuyên đề nuôi tôm nước lợ công nghệ cao
Giải pháp nâng cao hiệu quả nuôi tôm tại các tỉnh miền Trung
Nuôi cá tra công nghiệp thu lãi tiền tỷ ở Tiền Giang
Peru: Hạn ngạch khai thác cá cơm có thể tăng
Australia bổ sung danh sách sản phẩm không phải áp dụng Lệnh cấm nh...
Vướng mắc lớn nhất của doanh nghiệp thủy sản đang chờ Bộ Y tế
Công nghệ nhà kính giúp người nuôi tôm tăng hiệu quả kinh tế
Vinh Hoan Corp: Hợp tác kinh doanh thương mại cá tra với Zhejiang O...
Xuât khẩu tôm của Ecuador dự kiến tăng năm 2017
Xu hướng thị trường cá ngừ toàn cầu
Mexico: Sản lượng tôm tăng 65,5% trong 4 năm
Marel Việt Nam chuyển đổi hình thức hoạt động, nâng cao chính sách ...
Xuất nhập khẩu mực, bạch tuộc 2 tháng đầu năm của Thái Lan sụt giảm
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 4) 3.7715055 - Fax: (+84 4) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 4) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
886
62827664
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.