Châu Âu xây dựng dự án thúc đẩy môi trường nuôi thủy sản đa dạng
Ngày đăng: 22/11/2017
(vasep.com.vn) Tám tổ chức từ Tây Ban Nha, Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha và Anh đã hợp tác để thực hiện dự án INTEGRATE, nhằm cải thiện hiệu quả môi trường nuôi trồng thuỷ sản đa dạng (IMTA).
Xem thêm »
Cá tuyết cod, haddock và cá trích dự báo sẽ biến mất trong các ngư trường Scotland
Ngày đăng: 21/11/2017
(vasep.com.vn) Các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Khoa học Hàng hải Scotland (SAMS) đã dự báo rằng vào năm 2100 các loài thương mại quan trọng như cá tuyết cod, haddock và cá trích có thể biến mất khỏi các ngư trường khai thác phía tây của Scotland do sự nóng lên toàn cầu.
Xem thêm »
EU tiêu thụ thủy sản tăng do nhập khẩu cá thịt trắng tăng
Ngày đăng: 20/11/2017
(vasep.com.vn) Một nghiên cứu do nhóm các nhà chế biến châu Âu xuất bản cho thấy NK cá thịt trắng và các loại hải sản khác đang có xu hướng tăng lên do người tiêu dùng sử dụng nhiều sản phẩm cá và thủy sản hơn trong các bữa ăn.
Xem thêm »
EU: Tiêu thụ và nhập khẩu thủy sản tăng
Ngày đăng: 16/11/2017
(vasep.com.vn) Theo nghiên cứu năm 2017 của Hiệp hội Các nhà Chế biến và Kinh doanh thủy sản EU (AIPCE-CEP), tiêu thụ cá của Liên minh Châu Âu (EU) đang tăng lên trong khi NK cá cũng có xu hướng tăng mạnh phục vụ ngành chế biến.
Xem thêm »
Khả năng EU cấm nhập tôm Ấn Độ: Các tác động có thể xảy ra
Ngày đăng: 10/11/2017
(vasep.com.vn) Ngành tôm Ấn Độ đang “nín thở” chờ quyết định của EU xem thị trường này có áp dụng biện pháp cấm NK tôm Ấn Độ hay không.
Xem thêm »
EU mở rộng thương mại với 3 nước chế biến thủy sản Ấn Độ Dương
Ngày đăng: 08/11/2017
(vasep.com.vn) Ủy ban Liên minh châu Âu (EU) đã ký lại hiệp định thương mại với ba nước chế biến cá ngừ ở Ấn Độ Dương, cho phép các quốc gia này XK nguyên liệu thô mà không bị áp thuế NK vào châu Âu và được phép khai thác một phần với các tàu không gắn cờ quốc gia.
Xem thêm »
Cá ngừ đông lạnh xuất khẩu sang Pháp tăng 94%
Ngày đăng: 20/10/2017
(vasep.com.vn) Tám tháng đầu năm 2017, giá trị XK cá ngừ sang thị trường Pháp tăng đột biến 94% so với cùng kỳ năm trước (từ 915,4 nghìn USD lên 1,77 triệu USD). Từ vị trí thứ 13, Pháp trở thành thị trường lớn thứ 11 của các DN XK cá ngừ Việt Nam trong khu vực EU. Sản phẩm cá ngừ đông lạnh (thuộc HS03) xuất khẩu tăng rất mạnh với với năm 2016. Đây là một tín hiệu tích...
Xem thêm »
Thị trường cá thịt trắng EU
Ngày đăng: 20/10/2017
(vasep.com.vn) Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức và Pháp là 5 nước NK cá thịt trắng hàng đầu tại Châu Âu. Theo thống kê mới nhất của ITC, 6 tháng đầu năm 2017, tổng giá trị NK trung bình sản phẩm cá thịt trắng của khu vực này khá ổn định từ 422 - 532 triệu USD. Trong đó, sản phẩm cá Cod, cá Alaska pollock và cá Hake chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu cá thịt trắng NK.
Xem thêm »
Quý khách vui lòng nhập Email và gửi về cho chúng tôi:
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1018
73722371
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile