\
Quyết định 988/QĐ-BNN-TCTS: Công bố Danh sách 38 cảng cá được chỉ định để xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác
Ngày đăng: 26/03/2019
(vasep.com.vn) Ngày 26/3/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Quyết định 988/QĐ-BNN-TCTS về việc công bố Danh sách 38 cảng cá ở 16 tỉnh thành ven biển được chỉ định để xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác. Trong đó có 18 cảng cá được xếp loại I và 20 cảng cá được xếp loại II.
Xem thêm »
Chấn chỉnh tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp
Ngày đăng: 14/03/2019
Sử dụng nghề cấm, phương tiện cấm, chất nổ để khai thác thủy sản; khai thác sai tuyến; quá hạn giấy phép; đăng ký, đăng kiểm, vi phạm vùng biển nước ngoài, không ghi hoặc ghi chép nhật ký khai thác không đầy đủ... Đó là những tồn tại, cần khắc phục trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp (khai thác IUU).
Xem thêm »
Quảng Ngãi chấm dứt tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp
Ngày đăng: 11/03/2019
Do đẩy mạnh tuyên truyền các quy định đánh bắt hải sản trên biển, nên gần đây, tại Quảng Ngãi không còn trường hợp xâm lấn ngư trường nước ngoài.
Xem thêm »
Phú Yên nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng EC về thuỷ sản
Ngày đăng: 05/03/2019
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là hết thời hạn 6 tháng ngành thủy sản Việt Nam phải chứng minh với Ủy ban châu Âu đã triệt để khắc phục tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp IUU. Thời điểm này, các địa phương đang nỗ lực kết hợp nhiều biện pháp để vừa tuyên truyền vận động, vừa xử phạt kiên quyết tàu thuyền và ngư dân vi phạm. Đối với ngư dân và ngành chức năng Phú...
Xem thêm »
‘Thẻ vàng’ xuất khẩu thuỷ sản và lời giải công nghệ của Viettel
Ngày đăng: 28/02/2019
Sau khi Việt Nam bị Ủy ban châu Âu áp dụng “thẻ vàng” (tháng 10/2017), việc ngư dân tiếp tục vi phạm quy định về đánh bắt thủy hải sản sẽ dẫn tới “thẻ đỏ”. Từ đây, giải pháp công nghệ số của Viettel cho ngành thủy sản ra đời.
Xem thêm »
Thẻ vàng IUU có thể phải chờ đến tháng 6
Ngày đăng: 25/02/2019
Theo lịch trình, trong tháng 1/2019, Liên minh Châu Âu (EU) sẽ xem xét lại vấn đề thẻ vàng của ngành hải sản VN.
Xem thêm »
Báo chí châu Âu đánh giá cao chuyển biến của ngành ngư nghiệp Việt Nam
Ngày đăng: 15/02/2019
Nhiều bài viết trên một số tạp chí chuyên ngành thủy sản uy tín của châu Âu đánh giá tốt những chuyển biến của ngành ngư nghiệp Việt Nam nhằm thoát khỏi cơ chế thẻ vàng.
Xem thêm »
Quyết liệt tháo gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam
Ngày đăng: 11/02/2019
Chiều 29/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trần Hữu Thế chủ trì cuộc họp để bàn biện pháp tăng cường kiểm soát tàu cá khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các địa phương ven biển cùng đại diện một số ngư dân, doanh nghiệp tham gia khai thác, chế biến thủy sản…
Xem thêm »
Quý khách vui lòng nhập Email và gửi về cho chúng tôi:
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1110
107774006
Facebook
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
TQC
,
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Chứng nhận hợp quy dệt may, may mặc
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Chứng nhận hợp quy dệt may, may mặc
,
Chứng nhận ISO 9001
,
Chứng nhận ISO 13485
,
Chứng nhận ISO 45001
,
FacebookQuay lại bản mobile