Một số thay đổi trong quy định nhập khẩu sản phẩm thủy sản của một số nước
Ngày đăng: 25/04/2017
Thời gian vừa qua, các thị trường NK liên tục đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về an toàn dịch bệnh hoặc phải được lấy mẫu xét nghiệm bệnh đối với các mặt hàng thủy sản của Việt Nam. Để giúp các đơn vị nắm được các yêu cầu, có định hướng và chủ động trong sản xuất nhằm có được các sản phẩm phù hợp với yêu cầu các thị trường NK thủy sản, vừa qua, Cục Thú y đã tóm tắt và cun...
Xem thêm »
Thức ăn thiếu các vitamin nhóm B làm phôi cá ít và yếu
Ngày đăng: 19/04/2017
(vasep.com.vn) Thiếu các vitamin nhóm B như folate và B12 làm ảnh hưởng đến gen của thế hệ sau. Các nghiên cứu trên cá đã cho thấy, ngay cả khi thiếu một lượng nhỏ vitamin B đã làm giảm khả năng sinh sản và làm thế hệ sau yếu đi.
Xem thêm »
Kế hoạch Quốc gia giám sát dịch bệnh trên tôm và cá tra phục vụ xuất khẩu
Ngày đăng: 17/04/2017
(vasep.com.vn) Nhằm nâng cao chất lượng công tác phòng, chống và cảnh báo dịch bệnh, góp phần phát triển nuôi tôm, cá tra bền vững và đẩy mạnh xuất khẩu, Bộ NN và PTNT vừa ban hành “Kế hoạch Quốc gia giám sát dịch bệnh trên tôm và cá tra phục vụ xuất khẩu, giai đoạn 2017-2020” kèm theo Quyết định số 1038/QĐ-BNN-TY, ngày 29/3/2017.
Xem thêm »
Cơ sở dữ liệu thức ăn nuôi trồng thuỷ sản giúp chuyển đổi công thức thức ăn từ bột cá và dầu cá
Ngày đăng: 13/04/2017
(vasep.com.vn) Cơ sở dữ liệu các công thức thức ăn nuôi trồng thủy sản và nhu cầu dinh dưỡng của thủy sản có thể hỗ trợ các nhà sản xuất thức ăn chuyển đổi thức ăn làm từ bột cá và dầu cá.
Xem thêm »
Đan Mạch: Vi tảo có thể là một nguyên liệu thức ăn thủy sản bền vững
Ngày đăng: 10/04/2017
(vasep.com.vn) Một dự án của Viện Thực phẩm Quốc gia, thuộc Đại học Kỹ thuật Đan Mạch cho thấy vi tảo có thể là một nguyên liệu thức ăn thủy sản bền vững khi được sản xuất ở quy mô thương mại trong điều kiện của Đan Mạch.
Xem thêm »
Các nhà khoa học khẳng định giá trị của những vùng cấm đánh bắt
Ngày đăng: 05/04/2017
(vasep.com.vn) Một nghiên cứu cho thấy việc thành lập các khu bảo tồn biển có thể làm cho các loài thủy sản thích ứng với hành vi: ít rời xa các khu vực có áp lực khai thác thấp.
Xem thêm »
MSC lấy ý kiến về tiêu chuẩn lao động trong năm 2017
Ngày đăng: 05/04/2017
(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Biển (MSC) đã đưa ra các tiêu chuẩn về thực hành lao động vào các nội dung phát triển chính sách trong năm 2017 của mình, để lấy ý kiến của các bên liên quan trên thế giới.
Xem thêm »
Sử dụng bột hạt hướng dương trong thức ăn cho cá rô phi
Ngày đăng: 03/04/2017
(vasep.com.vn) Các nhà khoa học ở Kenya cho rằng thay thế 25% bột cá trong thức ăn cho cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) bằng bột hạt hướng dương là có hiệu quả nhất để nuôi cá rô phi trong ao đất.
Xem thêm »
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 4) 3.7715055 - Fax: (+84 4) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 4) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1171
63818531
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Chứng nhận
,
Chung nhan
,
BQC
,
Văn phòng chứng nhận chất lượng
,
Văn phòng BQC
,
Quay lại bản mobile