Đan Mạch: Vi tảo có thể là một nguyên liệu thức ăn thủy sản bền vững
Ngày đăng: 10/04/2017
(vasep.com.vn) Một dự án của Viện Thực phẩm Quốc gia, thuộc Đại học Kỹ thuật Đan Mạch cho thấy vi tảo có thể là một nguyên liệu thức ăn thủy sản bền vững khi được sản xuất ở quy mô thương mại trong điều kiện của Đan Mạch.
Xem thêm »
Các nhà khoa học khẳng định giá trị của những vùng cấm đánh bắt
Ngày đăng: 05/04/2017
(vasep.com.vn) Một nghiên cứu cho thấy việc thành lập các khu bảo tồn biển có thể làm cho các loài thủy sản thích ứng với hành vi: ít rời xa các khu vực có áp lực khai thác thấp.
Xem thêm »
MSC lấy ý kiến về tiêu chuẩn lao động trong năm 2017
Ngày đăng: 05/04/2017
(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Biển (MSC) đã đưa ra các tiêu chuẩn về thực hành lao động vào các nội dung phát triển chính sách trong năm 2017 của mình, để lấy ý kiến của các bên liên quan trên thế giới.
Xem thêm »
Sử dụng bột hạt hướng dương trong thức ăn cho cá rô phi
Ngày đăng: 03/04/2017
(vasep.com.vn) Các nhà khoa học ở Kenya cho rằng thay thế 25% bột cá trong thức ăn cho cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) bằng bột hạt hướng dương là có hiệu quả nhất để nuôi cá rô phi trong ao đất.
Xem thêm »
Whole Foods đưa ra chính sách cá ngừ đóng hộp mới
Ngày đăng: 31/03/2017
(vasep.com.vn) Tất cả các sản phẩm cá ngừ đóng hộp được bán tại các của hàng của Whole Foods Market, một công ty bán lẻ tại Mỹ, sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về phát triển bền vững và truy xuất nguồn gốc mới một cách nghiêm ngặt từ tháng 1/2018.
Xem thêm »
Đã tìm thấy loại virut đe dọa ngành nuôi cá rô phi tại Ai Cập
Ngày đăng: 28/03/2017
(vasep.com.vn) Theo một báo cáo mới của WorldFish và Đại học Stirling, một loại virut mới đã giết chết quần thể cá rô phi ở Ecuador và Israel đã được tìm thấy ở Ai Cập.
Xem thêm »
Sử dụng polymer huỳnh quang để kiểm tra cá bị nhiễm thủy ngân
Ngày đăng: 23/03/2017
(vasep.com.vn) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Burgos đã sản xuất một loại polymer huỳnh quang, được gọi là JG25, có khả năng phát hiện sự có mặt của thủy ngân trong cá.
Xem thêm »
Sử dụng lá rau dền làm nguyên liệu thay thế bột cá
Ngày đăng: 22/03/2017
(vasep.com.vn) Do nuôi trồng thuỷ sản tiếp tục mở rộng, yêu cầu đặt ra là cần phải cung cấp thức ăn chất lượng cao hơn để duy trì tính ổn định của ngành, nhưng điều này đang làm tăng thêm áp lực lên các thành phần hạn chế như bột cá. Bonnie Waycott đã nói chuyện với giáo sư Charles C. Ngugi của trang trại thủy sản Mwea ở Kenya để tìm hiểu thêm về lá rau dền (Amaranthu...
Xem thêm »
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 4) 3.7715055 - Fax: (+84 4) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 4) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1033
62827664
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile