GOAL: Sản lượng cá ngừ vây xanh nuôi tăng gấp đôi trong 4 năm
Ngày đăng: 17/10/2017
(vasep.com.vn) Theo Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản năm 2017 (GOAL 2017) của Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) tai Dublin, Iceland, ngành nuôi cá ngừ vây xanh đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, với tổng sản lượng toàn cầu dự kiến trong năm tới đạt mức tăng gấp đôi so với sản lượng được ghi nhận năm 2013.
Xem thêm »
Nhật Bản: Giá cá ngừ mắt to đông lạnh tăng vọt
Ngày đăng: 17/10/2017
(vasep.com.vn) Theo báo Japan Times, giá bán cá ngừ mắt to đông lạnh, mặt hàng phổ biến trong các siêu thị và nhà hàng sushi trên khắp Nhật Bản, tăng mạnh trong khi sản lượng khai thác thấp cùng các quy định đánh bắt khắt khe.
Xem thêm »
Nhật Bản xuất khẩu cá ngừ vây xanh
Ngày đăng: 16/10/2017
(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Nikkei Asian Review, Toyota Tsusho, một công ty kinh doanh Nhật Bản, và Đại học Kindai ở Osaka, đã hợp tác trong việc XK cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nuôi bắt đầu ngay trong mùa thu năm nay.
Xem thêm »
Giá cá ngừ tăng mạnh ảnh hưởng tới ngành sushi Nhật Bản
Ngày đăng: 13/10/2017
(vasep.com.vn) Thời tiết xấu và sản lượng khai thác thấp đã đẩy giá cá ngừ lên cao, đã tác động tới các bên trong ngành sushi Nhật Bản, từ các chuỗi của hàng Michelin sang trọng đắt tiền cho tới các chuỗi cửa hàng băng chuyền rẻ hơn. Điều này cũng tạo ra hiệu ứng khác, các chuỗi cửa hàng có xu hướng sát nhập lại với nhau.
Xem thêm »
Các sản phẩm cá ngừ với tên gọi Malaysia riêng
Ngày đăng: 11/10/2017
(vasep.com.vn) Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Malaysia cho biết các DN nước này ngày nay ngày càng sáng tạo hơn trong việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ cá ngừ với đặc tên gọi riêng của Malaysia. Ông đặt tên cho các sản phẩm là này là satay, burger và nugget.
Xem thêm »
Xuất khẩu cá ngừ của Ecuador tăng
Ngày đăng: 09/10/2017
(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Liên đoàn XK Ecuador (Fedexpor), từ tháng 1-7/2017, XK của Ecuador sang Liên minh châu Âu tăng 14,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.
Xem thêm »
Giá cá ngừ vây xanh tại Nhật giảm 40%
Ngày đăng: 04/10/2017
(vasep.com.vn) Giá trung bình cá ngừ vây xanh đông lạnh (mã HS 030345000 và 030346000) tại Nhật Bản trong tháng 7 ở mức 1.389 yên/kg, giảm 40% so với tháng 6 trước đó và so với cùng kỳ năm 2016. Tính trung bình 7 tháng đầu năm 2017, giá cá ngừ vây xanh ở mức 1.206 yên/kg, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2016.
Xem thêm »
Tây Ban Nha kêu gọi giám sát điện tử tại ngư trường Seychelles
Ngày đăng: 04/10/2017
(vasep.com.vn) Tổ chức các nhà khai thác cá ngừ Tây Ban Nha đang kêu gọi Seychelles bắt buộc áp dụng giám sát điện tử, sau khi có kết quả tích cực từ hoa tiêu.
Xem thêm »
Để nhận tin tức mới nhất,
nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1214
71937572
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile