Giá bột cá và dầu cá thế giới giảm
Ngày đăng: 19/05/2017
(vasep.com.vn) Theo báo cáo của một nhà phân tích cao cấp của Rabobank, sự phát triển của một số sản phẩm thay thế dầu cá và bột cá trên quy mô lớn có thể làm giảm giá các mặt hàng này trong trung hạn hoặc ít nhất không làm giá các mặt hàng này tăng cao hơn.
Xem thêm »
Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương sẽ không bị liệt kê vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng
Ngày đăng: 14/05/2017
(vasep.com.vn) Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương sẽ không bị liệt kê vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng, theo quyết định cuối cùng của chính phủ liên bang Canada.
Xem thêm »
Phát triển loại thức ăn mới từ đậu tương cho cá ngừ vây xanh
Ngày đăng: 10/05/2017
(vasep.com.vn) Một loại thức ăn mới được làm từ đậu tương được sản xuất cho cá ngừ vây xanh đã được thử nghiệm thành công trong một dự án do Hiệp hội đậu tương Illinois và Ichthus Unlimited đứng đầu.
Xem thêm »
Tiêu chuẩn Nguồn cung có trách nhiệm của tổ chức (IFFO RS)
Ngày đăng: 03/05/2017
Cho đến thời điểm hiện tại, tiêu chuẩn về Nguồn cung có trách nhiệm của tổ chức Dầu cá, Bột cá (IFFO RS) đã được cấp cho 118 nhà máy chế biến thuộc 16 quốc gia trên toàn cầu. Hiện nay, Morocco là quốc gia gần nhất được cấp chứng nhận này.
Xem thêm »
FAO: Sản lượng tôm nuôi thế giới năm 2016 giảm
Ngày đăng: 26/04/2017
(vasep.com.vn) Sản lượng tôm nuôi thế giới năm 2016 giảm so với năm 2015 vì giá tôm thế giới giảm và dịch bệnh xảy ra ở một số nước sản xuất chính, theo một phân tích của Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO).
Xem thêm »
Một số thay đổi trong quy định nhập khẩu sản phẩm thủy sản của một số nước
Ngày đăng: 25/04/2017
Thời gian vừa qua, các thị trường NK liên tục đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về an toàn dịch bệnh hoặc phải được lấy mẫu xét nghiệm bệnh đối với các mặt hàng thủy sản của Việt Nam. Để giúp các đơn vị nắm được các yêu cầu, có định hướng và chủ động trong sản xuất nhằm có được các sản phẩm phù hợp với yêu cầu các thị trường NK thủy sản, vừa qua, Cục Thú y đã tóm tắt và cun...
Xem thêm »
Xu hướng thị trường cá ngừ toàn cầu
Ngày đăng: 20/04/2017
(vasep.com.vn) Hai sản phẩm cá ngừ chính thúc đẩy sản xuất cá ngừ: cá ngừ đóng hộp truyền thống và sashimi/sushi cá ngừ. Các sản phẩm này đã chứng tỏ sự khác biệt liên quan đến các loài được sử dụng, các yêu cầu về chất lượng và các hệ thống sản xuất. Tại thị trường đồ hộp, các loài cá ngừ thịt sáng – cá ngừ vằn và cá ngừ vây vàng – chiếm ưu thế, trong khi tại thị trư...
Xem thêm »
Nichols: Nuôi trồng thủy sản phải tập trung vào việc tiếp thị
Ngày đăng: 07/04/2017
(vasep.com.vn) Theo ông Scott Nichols, chủ công ty tư vấn nuôi trồng thủy sản Food’s Future cho rằng, ngành nuôi trồng thủy sản nếu muốn tăng khối lượng khách hàng thì phải tập trung vào công tác marketing tốt hơn và “kể chuyện” tốt hơn.
Xem thêm »
Quý khách vui lòng nhập Email và gửi về cho chúng tôi:
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 4) 3.7715055 - Fax: (+84 4) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 4) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1273
63674213
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Chứng nhận
,
Chung nhan
,
BQC
,
Văn phòng chứng nhận chất lượng
,
Văn phòng BQC
,
Quay lại bản mobile